Ngày 19 tháng 4 Chân phước I-na-đô Ki-am-pô Linh mục (+1244)

Ngày 19 tháng 4
Chân phước I-na-đô Ki-am-pô
Linh mục (+1244)

Tiểu sử

Cậu I-na-đô sinh tại làng Ki-am-pô gần Vi-xen-da, nước Ý vào cuối năm 1218. Cậu xin gia nhập Dòng Anh em Thuyết giáo ở Bô-nô-ni-a.

Cha I-na-đô theo sát gương thánh Tổ phụ, nhờ ơn Chúa, cha tiến nhanh trên đường thánh thiện, chuyên chăm học hỏi Kinh thánh, say mê suy niệm cuộc khổ nạn của Chúa và các mầu nhiệm nước trời.

Ðược trao phó nhiệm vụ giảng thuyết, cha I-na-đô đã loan báo Tin Mừng Cứu độ cho tha nhân và dẫn đưa nhiều người lầm lạc trở về với đức tin chân chính. Cha được khen là “một tu sĩ hăng say và một nhà giảng thuyết rất tài ba”, giữ đức thanh khiết trong “thân xác và tâm hồn”, lại còn nổi tiếng về những phép lạ.

Năm 1330, đức giám mục Cô-đôn-ban-đô thành Pa-vi-a trao tặng các tu sĩ Thuyết giáo thánh đường Ðức Mẹ Na-da-rét và một khu đất gần thành phố, cha I-na-đô được cử đến thiết lập tu viện. Cha đã hoàn tất công việc này cách tốt đẹp và giữ chức tu viện trưởng tại đây cho tới lúc qua đời vào ngày 19-3-1244. Ngày 12-3-1919, đức giáo hoàng Biển Ðức XV phong cha I-na-đô lên hàng chân phước.

Lời nguyện : Lạy Chúa, Chúa đã dùng ánh sáng thượng trí của Chúa mà xua tan bóng tối bao phủ tâm trí chúng con. Nhờ công đức và lời chuyển cầu của chân phước I-na-đô, xin gia tăng đức tin cho chúng con, để ngọn lửa ân sủng Chúa đã soi sáng cho người cũng dập tắt mọi cơn cám dỗ trong tâm hồn chúng con. Chúng con cầu xin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *