Ngày 19 tháng 4 Chân phước Xi-bin-li-na Bít-cốt-xi Trinh nữ (1287-1367)

Ngày 19 tháng 4
Chân phước Xi-bin-li-na Bít-cốt-xi
Trinh nữ (1287-1367)

Tiểu sử

Chị Xi-bin-li-na Bít-cốt-xi chào đời tại Pa-vi-a, nước Ý, năm 1287, trong một gia đình đạo đức. Ngay từ thuở thiếu thời, chị Xi-bin-li-na đã ham thích việc cầu nguyện và những đức tính tốt.

Năm mười hai tuổi, chị đã phải chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ ; lại còn bị mù cả hai mắt. Các Chị Em Hãm Mình đã nhận chị về nuôi dưỡng và giáo dục. Các chị em này dạy cho chị Xi-bin-li-na cầu nguyện và xét mình. Sau khi đã học biết tu luật, chị Xi-bin-li-na được lãnh tu phục. Vốn đã sẵn lòng yêu mến các nhân đức, nay lại được dạy dỗ tỉ mỉ, chị càng ngày càng yêu thích tìm hiểu sâu xa các mầu nhiệm về Thiên Chúa.

Chị đã sống trọn 65 năm trong một nguyện đường của các anh em Thuyết giáo, đêm ngày luyện tập nhân đức, ăn chay hãm mình và cầu nguyện. Chị không để thời giờ qua đi vô ích. Mỗi khi cần nói cho ai, chị thường nói về những sự trên trời. Nét đặc biệt trong đời sống thiêng liêng của chị là lòng kính tôn Chúa Giê-su chịu đóng đinh và Chúa Thánh Thần. Tuy mắt không nhìn thấy ánh sáng, nhưng chị đã dùng ánh sáng nội tâm soi đường dẫn lối cho nhiều người khi họ đến với chị.

Chị Xi-bin-li-na đã lìa thế vào ngày 19-3-1367, hưởng thọ 80 tuổi. Ngày 17-8-1854, đức giáo hoàng Pi-ô IX tôn phong chị lên hàng chân phước.

Lời nguyện : Lạy Chúa, Chúa đã dùng ngọn lửa Chúa Thánh Thần để tái sinh đời sống thiêng liêng của chân phước Xi-bin-li-na cách lạ lùng. Xin thắp lên trong tâm hồn chúng con ngọn lửa tái sinh ấy, ngõ hầu chúng con kín múc được những ân huệ từ cuộc khổ nạn của Ðức Giê-su, và không ngừng lớn lên trong tình yêu của Người. Chúng con cầu xin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *