Ngày 20.04: Vì những giá trị cao hơn…

20/04/15 Thứ Hai tuần 3 PS
Ga 6,22-29

Vì những giá trị cao hơn…

“Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn.” (Ga 6,27)

Suy niệm: Thánh giám mục Gio-an Kim Khẩu nói rằng con người như bị ‘đóng đinh’ vào những sự vật của đời này. Thử quan sát quanh mình và thấy ngài nói có lý! Nhà doanh nghiệp đầu tư thời giờ, tiền bạc để có thêm lợi nhuận; viên chức tìm mọi cách để được thăng quan tiến chức, kể cả bằng cách ‘chạy’ cửa hậu; nông dân đêm ngày trông mong thời tiết thuận hoà để được vụ mùa bội thu; công nhân đấu tranh, đình công để được tăng lương; kẻ ‘no cơm rửng mỡ’ chỉ mong vui chơi trác táng sa đoạ; nghệ sĩ miệt mài đêm ngày để có những tác phẩm để đời… Hối hả hay chậm rãi, say mê hay bất đắc dĩ, siêng năng ‘cày’ hay lao động sơ sơ ‘trớt quớt’, tất cả tâm trí, tay chân chúng mình như bị ‘đóng đinh’, bị dán chặt vào các giá trị của cuộc sống này, không còn chỗ cho những giá trị vĩnh cửu của Nước Trời.

Mời Bạn: Đáp lại lời Đức Giê-su, mời bạn hãy ra công làm việc không phải chỉ nhằm có của ăn của để, mua sắm đồ đạc tiện nghi, vui chơi giải trí, hay chỉ để tồn tại qua ngày, nhưng còn vì những giá trị đem lại sự sống đời đời như “Tám Mối Phúc Thật” (khó nghèo, khiết tịnh, hiền lành, công chính…), xây dựng nền văn minh tình thương…

Sống Lời Chúa: Sống tốt đẹp những giá trị trần thế (nghề nghiệp, gia đình, học đường, giao tế) để tôn vinh Thiên Chúa cho người chung quanh.

Cầu nguyện: Lạy Cha chí nhân, vũ trụ trái đất và tài nguyên của nó, là quà tặng Cha cho mọi người có quyền hưởng. Thế giới còn nhiều người đói nghèo là vì chúng con giữ quá điều cần giữ. Xin dạy chúng con biết đầu tư làm giàu, nhờ sống chia sẻ yêu thương.       (Rabbouni)