Ngày 28.11: Chúa chăn dắt tôi

28/11/13 Năm tuần 34 TN

Lc 21,20-28

Chúa chăn dắt tôi

“Sẽ có những điềm lạ trên trời… Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc.” (Lc 21,25.28)

flower21

Suy niệm: Một người mẹ tâm sự về cảm nghiệm của bà về cái chết: “Từ nhỏ tôi đã sợ chết, nhưng khi đứa con yêu dấu của tôi chết thì tôi không còn sợ nữa. Đó là nhờ câu chuyện ngụ ngôn này: người mục tử dẫn đàn chiên qua một dòng suối để sang cánh đồng cỏ bên kia. Suối không sâu nhưng nước chảy mạnh nên chẳng con chiên nào dám bước xuống. Người mục tử không la hét, không dùng roi để lùa đàn chiên qua suối. Ông nhẹ nhàng bồng một con chiên con rồi bước xuống, đi qua bờ bên kia. Con chiên mẹ thấy con mình đã qua suối rồi nên an lòng bước theo. Sau đó cả đàn chiên bước xuống suối, sang bờ bên kia, nơi có sẵn một đồng cỏ xanh rì” (Sunday School Time). Cái chết mở ra cho chúng ta một niềm hy vọng vì chính Đức Kitô là Con Chiên đã vượt qua cái chết đó để đem ơn cứu chuộc đến cho chúng ta.

Mời Bạn: Những ngày cuối năm phụng vụ, giáo hội mời gọi chúng ta suy nghĩ đến ngày ghi “dấu chấm hết” của cuộc đời mỗi người. Chắc hẳn đứng trước cái chết, ai cũng sợ hãi. Nhưng nếu Bạn “vượt qua” cái chết cùng với Đức Kitô, Bạn sẽ đến bến bình an cùng với Ngài.

Sống Lời Chúa: Thường xuyên kết hiệp với Chúa bằng việc rước Thánh Thể để được ở cùng Ngài ‘mọi ngày cho đến tận thế’.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trong vườn Cây Dầu, nhưng Chúa đã can đảm thưa ‘một vâng theo ý Cha’. Xin cho con luôn trông cậy vững vàng vào Chúa để con cũng can đảm vâng theo thánh ý Chúa mà thôi. Amen.