Ngày Hội Dâng Hoa Giáo hạt Chính Tòa năm 2024: “Cơn mưa” hoa hồng ân

Chiều Chúa nhật, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 19/5/2024 vừa qua, mặc dù trời bỗng nhiên nổi cơn giông lốc và mưa như trút nước, nhưng hàng chục đoàn hoa từ khắp các giáo xứ trong Giáo hạt Chính Tòa vẫn nô nức đổ về Đền thánh Đức Mẹ Thái Bình Cổ Việt, để cùng hiệp hành dâng lên Mẹ Maria những sắc hoa đẹp tươi nhân dịp Tháng Năm – Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ. Được biết, đây là lần đầu tiên Giáo hạt Chính tòa tổ chức dâng hoa đồng tiến với quy mô lớn như thế này.

 

Để chuẩn bị cho Ngày Hội dâng hoa 2024cha xứ, Hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân Giáo xứ Cổ Việt đã phải nỗ lực chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó. Theo ông Giuse Nguyễn Văn Lợi, Thư ký HĐGX cho biết: “Ngay từ khi biết tin Giáo xứ Cổ Việt được vinh hạnh là nơi đăng cai tổ chức ngày Hội Dâng hoa của giáo hạtmọi người trong giáo xứ đều rất hăng say lo liệu chuẩn bị cho các phần việc: từ việc sửa sang khuôn viên, tạo mặt bằng để trải cỏ nhân tạo, lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình led, đến việc sắp xếp hàng ngàn chiếc ghế cho khách thập phươngcùng các công đoạn khác… Tuy nhiên, thời tiết mưa lớn đã làm chương trình phải thay đổi.” Ông Giuse Lợi cũng nói thêm: “Ban đầu, chúng tôi cũng hơi buồn, nhưng đây có lẽ là cơn mưa hồng ân Chúa ban tặng để tưới tốt ruộng đồng và gia tăng lòng nhiệt thành của giáo dân.” – ông vừa nói vừa mỉm cười khi trên mình vẫn đang khoác tấm áo mưa.

Theo thông tin ban đầu, dự kiến có khoảng gần 800 tham dự viên đến từ 26 đoàn hoa (thuộc 16/23 Giáo xứ) sẽ cùng đồng tiến chung một bản hoa kính Đức Mẹ. Thế nhưng, do ảnh hưởng của cơn mưa rào, kèm theo giông lốc và sấm sét ngay ít giờ trước khi diễn ra buổi đồng tiến hoa, nên thay vì đồng tiến dâng ngoài trời, Ban Tổ chức đã quyết định để các đoàn hoa di chuyển vào bên trong thánh đường để tiếp tục chương trình. Mặc dù chương trình bị thay đổi, nhưng từng đoàn hoa vẫn phục trang tề chỉnh, mang theo những bông hoa tươi thắm, lần lượt tiến dâng lên Mẹ Maria với tất cả lòng thành kính và mến yêu.

Thật là một hình ảnh đẹp, khi các đoàn hoa tuy đến từ các giáo xứ khác nhau, màu phục trang không giống nhau, nhưng họ đều có chung một tâm tình con thảo, cùng dâng chung một bản nhạc, cùng chung một điệu múa và cùng cử lên một khúc hát êm đềm. Em Đoàn Tất Hải, 13 tuổi, thuộc giáo xứ Nghĩa Chính cho biết: “Em chưa từng dâng hoa, nhưng có lẽ thiếu nhi chúng em có thể dâng lên Mẹ tấm lòng thể hiện qua sự ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ.” Đỗ Trần Thái An, một bạn trẻ thuộc giáo xứ Nguyệt Lãng cũng chung tâm tình: “Buổi dâng hoa đồng tiến hôm nay tuy không diễn ra như dự kiến ban đầu, nhưng bản thân mình cảm thấy rất vui, vì được gặp nhiều người, được xem những đoàn hoa đến từ nhiều giáo xứ. Là một người trẻ, mình sẽ cố gắng nỗ lực hơn trong việc học tập, phục vụ để trở thành đóa hoa đẹp tươi dâng kính Mẹ Maria.”

Những tâm tình tuyệt đẹp ấy được kết tinh lại trong Thánh lễ Tạ ơn mừng Chúa Thánh Thần được cử hành vào lúc 19g30. Thánh lễ có sự hiện diện của cha quản hạt, đông đảo quý cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ và thành viên các đoàn dâng hoa cùng bà con giáo dân giáo xứ chủ nhà Cổ Việt.

Ngày Hội Dâng Hoa năm 2024 hôm nay quả thực là một ngày hồng ân trên Giáo hạt Chính Tòa, nơi mà – những cơn mưa xối xả có thể làm thay đổi dự định của con người, nhưng kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa qua bàn tay từ ái của Mẹ Maria thì vẫn tiếp tục trào tràn.

 

Ngày Hội Dâng Hoa Giáo hạt Chính Tòa năm 2024: “Cơn mưa” hoa hồng ân

 

 

 

Maria Trần Hà & Maria Nguyễn Ngọc

https://giaophanthaibinh.net/ngay-hoi-dang-hoa-giao-hat-chinh-toa-nam-2024-con-mua-hoa-hong-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *