Ngày Hội Trăng Rằm lần thứ 10 cho các em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 30 tháng 9 năm 2017 giáo xứ Đaminh Ba Chuông cùng phối hợp với nhóm thiện nguyện “Bác ái trong yêu thương” đã tổ chức ngày hội trăng rằm lần thứ 10 cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tham dự. Từ sáng những công tác chuẩn bị đã bắt đầu, các anh thì dán chữ, treo đèn, trang trí sân khấu. Còn các chị phụ trách khâu ẩm thực không khí thật khẩn trương nhưng vui vì niềm vui của 380 em có mặt ngày hôm nay. Đoàn lân cũng đến từ rất sớm để làm tròn việc đón khách.

Lúc 16h 30′ anh trưởng nhóm Anton Mai Trung Trực mời cha Anton Nguyễn Ngọc Sơn, Đồng hành cùng nhóm và cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, Quản đốc Thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, cùng khai mạc ngày hội.

Trong những giây phút đầu tiên này anh trưởng Anton đã nhắc đến những bạn nhỏ mà ngày này năm ngoái vẫn còn vui vẻ, hồn nhiên bên bạn bè, mà giờ đây đã như những thiên thần chắp cánh bay xa. Tuy đang ở một sứ mạng khác anh cũng mong ngày hôm nay tất cả cùng về ngôi nhà thân thương ĐaMinh này chung vui với bạn bè. Một dấu lặng ở một cuộc vui để thấy rằng được sống khỏe mạnh, bình an đã là một Hồng Ân cho tất cả chúng ta.

Mở đầu chương trình văn nghệ là màn nhảy hip-hop của các bạn trẻ, một màn trình diễn cực kỳ sôi động khiến cho khán giả nhỏ không thể ngồi yên như lúc đầu, những đứa trẻ có vẻ mệt mỏi vì di chuyển một đoạn đường dài để đến đây như được tiếp “doping” đứng bật dậy lắc lư, cử điệu như các anh chị trên sân khấu. Ôi!sự kỳ diệu của âm nhạc.

Ngày hội hằng năm được tổ chức dành cho các bạn ở các mái ấm, nhà tình thương ở khắp các tỉnh khu vực phía nam về tham dự. Sau những tiết mục của những nghệ sĩ chuyên nghiệp là phần biểu diễn của các nghệ sĩ không chuyên. Cũng phấn son, trang phục biểu diễn như ai, các bạn hồn nhiên hoàn thành phần đăng ký tham gia của mình một cách xuất sắc.

Trong khi các tiết mục văn nghệ vẫn diễn ra thì các khán giả nhí được phục vụ thức ăn, nước uống tại chỗ. Thức ăn nhiều quá mà, sao bỗng chốc hết veo, vì vui quá mà. Các sơ, anh chị tình nguyện viên phải chạy hết công suất để phục vụ các bạn.

Giữa ồn ào như thế, có một nhóm bạn rất trật tự, khi Cha hoặc các anh chị dẫn chương trình nói trên sân khấu thì sơ phụ trách của nhóm chuyển ngữ cho các bạn bằng thủ ngữ. Bằng đôi tay thay lời nói, thấy thương các em, thương cả sơ nữa người đem thế giới đến với các em.

Bên lề ngày hội chúng con đã được tiếp chuyện với cha Anton, ngài hiện là phó chủ tịch hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Một linh mục tuổi đời không còn trẻ nhưng không hề có nét hằn tuổi tác trên gương mặt cha, nhìn cha năng động ở cương vị đang đảm nhận với 145 cơ sở, lo cho 54 ngàn người khuyết tật và 13 ngàn trẻ mồ côi, một công việc khổng lồ như thế.

Buộc miệng hỏi cha: “Cha ơi, thế nhà tài trợ đồng hành trong các hoạt động của Cha là ai ạ?”  và câu trả lời của Cha là : “Chúa là nhà tài trợ lớn của Cha đó, mọi việc Cha làm đều có Chúa xếp đặt và lo liệu”. Với công việc bác ái mà Cha đang làm, có một trăn trở trong Cha là giới y khoa công giáo tham gia cộng tác chưa nhiều, Cha mong rằng với dự án “Liên tâm” của mình sẽ kêu gọi nhiều người Kitô hữu trong giới y khoa tham gia hơn.

Được tham gia một ngày hội ý nghĩa với các em có hoàn cảnh đặc biệt là dịp chúng ta nhìn lại và thấy mình sống còn nguội lạnh với tha nhân lắm. Đến với Chúa không gì thiết thực bằng “cho kẻ đói ăn, cho người khát uống”. Nhìn các em khiếm thị mới giật mình ta có đôi mắt sáng nhưng lại thường sử dụng tia nhìn hằn học, dò xét nhau., được Chúa ban cho giọng nói nhưng lại sử dụng những từ ngữ khó nghe đối đãi nhau.

Xin cầu chúc các cha trong công việc bác ái của mình mãi nhiệt huyết như ngày đầu Chúa đã chọn cha trong công việc này, chúc các anh, chị trong đời sống luôn bình an để tâm sức các anh chị dành hết cho những mảnh đời bất hạnh. Chúc các mạnh thường quân công việc ngày càng phát triển để đồng hành cùng các chương trình như thế vững bền, Chúc các con có một mùa trung thu an lành, mãi giữ gương mặt trăng rằm. Mọi người luôn ở bên các con.

Thuhong Nguyen

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *