Ngày Họp Mặt Gia Đình Đa Minh Việt Nam Năm 2023

Ngày họp mặt anh chị em gia đình Đaminh Việt Nam năm nay được tổ chức tại trụ sở Hội dòng nữ Đaminh Rosa Lima ngày 11/11/2023, nhân dịp kỷ niệm 700 năm Thánh Toma Aquinô được tôn phong hiển Thánh, và mừng năm Thánh kỷ niệm 50 năm thành lập Hội dòng nữ Đaminh Rosa Lima. Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, Bề trên Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam, cha Phụ tá Bề trên Giám tỉnh, cha Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Việt Nam, quý Bề trên đại diện các Hội dòng và toàn thể anh chị em trong đại gia đình Đaminh đã hiện diện trong ngày hồng phúc này.

Trước khi khai mạc, Ban tổ chức đã khởi động chương trình bằng những trò chơi sinh hoạt vui nhộn và những câu hỏi đố vui có thưởng liên quan đến cuộc đời Thánh Toma Aquinô. Với sự dẫn dắt dí dỏm của hai MC đã mang lại bầu khí vui tươi và ý nghĩa cho ngày họp mặt này.

Bước vào chương trình, sau phút thánh hóa, Soeur Maria Phaolô Vũ Thị Ngọc Lan, Bề trên Tổng quyền dòng nữ Đaminh Rosa Lima đã có lời chào mừng quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em trong gia đình Đaminh đã đến tham dự ngày họp mặt này. Đây là nguồn ân phúc cho quý Soeurs vì có thêm sự chia sẻ, lời cầu nguyện và hiệp thông trong tinh thần của cha Thánh Đaminh. Soeurs kính chúc quý Cha và toàn thể anh chị em có một ngày họp mặt nhiều năng lượng, tràn đầy niềm vui và phúc lành của Chúa.

Ngay sau lời chào mừng là bài thuyết trình theo chủ đề: “Tính trang trọng trong phụng vụ theo tư tưởng của Thánh Toma Aquinô” do Cha Phêrô Trịnh Minh Phú OP, trình bày. Bài chia sẻ đã khơi lên tâm tình tạ ơn vì Chúa đã ban cho nhân loại một vị Thánh say mê Thiên Chúa, say mê khoa học Thánh. Qua những tư tưởng của Thánh nhân giúp mọi người ý thức tham dự phụng vụ cách trang trọng và sốt sắng hơn.

Kế tiếp, cộng đoàn cùng thưởng thức những tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng rất công phu và đặc sắc do quý Soeurs trình diễn. Anh chị em rất xúc động vì cảm nhận được niềm vui khi có Chúa ở cùng, đồng thời được ôn lại lịch sử hào hùng của các Thánh dòng Đaminh. Từ đó khơi gợi trong lòng mỗi người sự thao thức: mình phải làm gì để sống và thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng giữa thế giới hôm nay.

Đỉnh cao của ngày họp mặt là Thánh lễ đồng tế với Ơn toàn xá do Đức cha Phaolô làm chủ tế. Trong bài giảng Tin Mừng, Ngài đã mời gọi anh chị em nhớ đến không chỉ những vị đại Thánh, mà cả những người chưa được phong Thánh nhưng đã sống ơn gọi Kitô hữu cách anh dũng. Họ là những người  đã bị bách hại bằng nhiều cách, nhưng vẫn chấp nhận từ bỏ những giá trị thế gian để chọn Nước Trời làm gia nghiệp đời đời. Đức Cha nhấn mạnh: Cha ông chúng ta đã nên Thánh, thì không có lý gì con cháu của các ngài lại không quyết tâm nên Thánh bằng đời sống bác ái, yêu thương và chu toàn sứ vụ như lời mời gọi của Chúa Giêsu: “anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em ở trên Trời là Đấng hoàn thiện” (Mt5, 48).

Mọi người đã sốt sắng tham dự Thánh lễ để hợp cùng toàn thể Thần Thánh trên Trời dâng lời chúc tụng, cảm tạ vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho trong suốt nhiều năm qua.

Cuối Thánh lễ, cha Bề trên Giám tỉnh một lần nữa mời gọi anh chị em hãy nhìn lên mẫu gương của các Thánh Dòng, để có động lực sống trung tín với Đức tin và đặc sủng mà mình đã lãnh nhận.

Một Soeur đại diện cho Hội dòng đã cảm ơn quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ và anh chị em trong gia đình Đaminh đã hiện diện và giúp đỡ cách này cách khác, góp phần tạo nên ngày họp mặt đầy ý nghĩa này.

Niềm vui còn tiếp tục được kéo dài qua bữa tiệc buffet. Mọi người vừa thưởng thức những món ăn ngon, vừa hỏi thăm tình hình sinh hoạt của đơn vị bạn khiến tình hiệp thông huynh đệ trong gia đình Đaminh ngày càng thêm gắn bó.

Qua ngày họp mặt hôm nay, em cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi hiện lên trên khuôn mặt của mỗi người. Ai cũng mong ước có được nhiều dịp như thế này, để anh chị em được gặp gỡ, học hỏi và hiệp hành với nhau trong ơn gọi và sứ vụ Đaminh.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

HÌNH ẢNH SINH HOẠT

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *