Ngày Valentine tại giáo xứ Bãi Dòng

 

Ngày Chúa nhật 14.02.2021, mồng ba tết, khi sắc xuân còn tươi thắm trên cành đào, đặc biệt mừng ngày Valentine, giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng đã có một Thánh lễ dành cho các bạn trẻ thật sốt sắng và ý nghĩa. Buổi chiều cùng ngày, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành đã có giờ gặp gỡ và chia sẻ với các bạn trẻ trong giáo xứ.

Thánh lễ hôm nay bắt đầu vào lúc 19g30, do cha Giuse chủ sự, với sự hiện diện của quý thầy, quý dì, hơn trăm bạn trẻ và giáo dân trong giáo xứ. Bước vào Thánh lễ, cha chủ sự nói lên ý nghĩa của ngày Valentine. Cha mời gọi cộng đoàn chúc mừng ngày lễ tình yêu với tràng pháo tay rộn rã. Cha cũng mời gọi hiệp lòng cầu nguyện cho tất cả các bạn trẻ chưa lập gia đình có được một tình yêu thật đẹp và đúng ý Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, dẫn giải lịch sử và nguồn gốc ngày lễ tình yêu, bắt nguồn từ Đức Giám mục Valentine, một người cha với nhiệt huyết đặc biệt mạnh mẽ, để bảo vệ tình yêu của những người trẻ vượt qua khó khăn của thời cuộc và được Chúa chúc lành trong Bí tích. Cha Giuse tận tình hướng dẫn, minh chứng, chỉ lối cho các bạn phải biết chọn lựa làm sao để có một tình yêu thật đẹp: yêu đúng lúc, đúng người đúng cách trong thời đại hôm nay, để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc và dai dẳng vì vượt qua giới hạn và thiếu cẩn trọng trong tình yêu đôi lứa trong xã hội hiện đại hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, các bạn cùng chụp hình lưu niệm với cha phó đặc trách trong ngày đặc biệt ý nghĩa này.

Én Nhỏ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *