Nghi thức trao tu phục cho 12 Tập sinh và tuyên khấn lần đầu của 9 Khấn sinh

Sáng ngày 13-08-2022, vào lúc 5g00, tại nhà nguyện tu viện thánh Martin, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam hân hoan đón nhận 12 anh em chính thức bước vào giai đoạn Nhà Tập qua Nghi Thức Trao Áo Dòng do cha Giám tỉnh Tô-ma A-qui-nô Nguyễn Trường Tam, OP, chủ sự.

12 anh em được Quý Cha, Quý Thầy đón nhận, trao bình an và yêu thương. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Cha Thánh Đa Minh, ban cho các Tân Tập Sinh có nhiều niềm vui, ơn sủng và bình an của Ngài.

Sau đó, tại nhà nguyện đền thánh, 9 Tập Sinh thuộc Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam đã tuyên khấn lần đầu sau khi kết thúc năm tập theo Hiến Pháp Dòng. Thánh lễ bắt đầu vào lúc 6g00 với sự chủ tế của cha Giám tỉnh Tô-ma A-qui-nô cùng sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và thân nhân, bạn hữu của 9 Tập Sinh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giám Tỉnh giới thiệu cho mọi người về ơn gọi theo Chúa. Đây là một mầu nhiệm và là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã trao cho con người. Đứng trước hồng ân này, con người thường lo lắng, sợ hãi, nhưng chính Chúa đã nâng đỡ con người và giúp họ chu toàn ơn gọi cao quý của mình một cách tốt đẹp. Nhờ vậy, họ đạt được hạnh phúc đích thực như chính Chúa Giêsu vậy.

Ước mong sao những lời tuyên hứa hôm nay sẽ mãi là động lực khích lệ tinh thần 9 Tân Khấn Sinh, giúp anh em vượt mọi khó khăn, trở ngại trong đời tu và dấn bước không biết mệt mỏi trên con đường phục vụ Tin Mừng của Chúa Kitô trong Linh đạo Đa Minh.

 Ban Thông Tin Tu viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *