Nỗi buồn đêm đông

Tàn canh một cuộc liên hoan

Hậu quả ân ái tan hoang tuổi hồng

Bụng mang dạ chửa chưa chồng

Giảng đường đứt đoạn đợi trông mỏi mòn.

 

Nhớ mùa đông năm trước, nhóm bạn trẻ vừa tan Lễ đêm Giáng Sinh xong, các bạn tíu tít vui cười và kéo nhau đến nhà của Nam ăn liên hoan mừng Noel.

Nhạc êm dịu theo ánh đèn mờ và bàn thức ăn khuya cùng rượu vang đỏ làm mê đắm tuổi trẻ hiếu động thời a còng chấm không. Mới đầu là nhạc Thánh ca vài bài Giáng Sinh tốt lành, sau đó toàn lời ca chữ tình thời đại mới…, thay nhau hát Karaoke thật sôi nổi tưng bừng.

Khi các bạn đã ăn uống no say nơi bàn tiệc thì lần lượt bước ra ban công hóng gió đêm mát nhẹ, tiết trời nơi đây chỉ se se lạnh thật dễ chịu, có vài bạn nhà gần thì kiếu ra về nhà ngủ, vì đã hơn nửa đêm chung vui với nhau thấy quá đủ rồi, nhưng còn vài cặp đôi xa nhà nên được chủ mời ngủ lại cho an toàn tính mạng qua đêm tới sáng.

Không gian rộng từ phòng khách, phòng ngủ, và khu vườn cây cảnh rất ư là thơ mộng, với mấy băng ghế đá dưới các tàn cây tranh tối tranh sáng mờ mờ ảo ảo giữa đêm đông xứ lạ, giờ đã chìm vào thinh lặng khi số đông người đã rời đi.

Nữ khó ngủ vì không quen nơi nằm, hơn nữa trong người có chút hơi men rượu khi nãy uống quá liều gây chộn rộn bừng nóng trong người, cô lững thững bước ra góc vườn ngồi xuống chiếc ghế đá một mình khi đã quá nửa đêm, cách đó phía sau cũng có người ngồi khuất dưới tàn cây lớn, bỗng nhiên chẳng hẹn mà tình cờ lại thấy “ bạn yêu trong mơ”, anh chàng nhẹ nhàng tiến tới và đằng hắng để Nữ không bị giật mình, rồi hai người ngồi cạnh bên nhau mà chẳng ai nói gì, một lát anh bỗng nắm tay Nữ và kề môi hôn mặt thủ thỉ lời yêu đương… Có lẽ do rượu vào lời ra nên anh ta nói năng quá ngọt ngào quyến rũ “mật ngọt chết ruồi”, khiến Nữ bị say mèm cả rượu bia lẫn rượu tình, cô đã ngất ngây gục vào lòng người yêu và tiếp đến trao cả của quý cho anh.

Sau đó vài tháng, Nữ bàng hoàng khi biết mình đã mang thai, cô thật sốc vì chưa xong đại học, anh chàng kia cũng thế, cả hai vẫn còn phải ngồi trên ghế giảng đường, giờ biết làm sao đây!? Chỉ vì yếu đuối lụy tình trong một đêm đông mà thành ra nông nỗi này, cô hối hận lắm, đã tìm đến tòa cáo giải và xin Cha cho lời khuyên…Tất nhiên theo luật Chúa dạy nên Cha phải nói cô giữ lại thai nhi, không được phá bỏ sẽ thêm tội nặng giết người .

Nữ đem tâm sự của mình kể cho người yêu, anh ta dù sao vẫn còn quá non người trẻ dạ, nên đã thốt ra câu này: “Tùy bạn muốn sao cũng được…”. Nữ bối rối lên tiếng: “Hay cậu thưa ba mẹ cho hai ta đám cưới trước đi sẽ êm chuyện”. Anh ta do dự nói: “ Như thế việc học sẽ bị gián đoạn…, mình là con trai nên quan trọng sự nghiệp lắm, e rằng ba mẹ khó lòng mà ưng thuận điều này”. Nữ rơm rớm nước mắt nghẹn ngào: “ Chẳng lẽ đứa con của chúng ta trong bụng này không quan trọng sao!?”. Anh ta vội vàng quay mặt bước đi để lại câu nói: “Để mình về từ từ thưa với ba mẹ rồi tính tiếp nhé!”.

Cái kết của câu chuyện “Tình một đêm đông” này buồn lắm ai ơi! Bởi tính tình chàng trai chưa đủ trưởng thành nên cứ dở dở ương ương chưa dám quyết đoán chuyện gì, và người Nữ sinh ủy mị yếu đuối, không muốn để xấu mặt cho gia đình, họ hàng, nên nàng đành phải tránh nạn nơi một “Mái ấm dành cho các cô gái lỡ lầm”, để dưỡng thai chờ ngày sinh nở mẹ tròn con vuông.

Ông bà ta xưa nay thường nói câu: “Khôn ba năm, dại một giờ…”, câu này là nhắc nhở riêng cho nữ giới, bởi dù người nữ có thông minh tài giỏi cỡ nào đi nữa, mà không biết cẩn trọng để giữ mình, thì chỉ vì một phút yếu lòng trong chuyện yêu đương…là dễ dàng bị sa ngã…, và thường lãnh phải hậu quả rất đau lòng.

Cầu mong mỗi dịp Đại Lễ, cụ thể như Lễ Giáng Sinh, chúng ta biết hướng lòng về Mầu nhiệm tình yêu Ngôi Hai Thiên Chúa để bái thờ tôn kính , hơn là tạo ra những dịp để tổ chức vui chơi giải trí quá độ, rồi vô tình để lại những hậu quả rất buồn ngoài ý muốn của mình, tương tự như chuyện vừa kể trên nhé các bạn trẻ thân mến.

BCT

Noel 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *