Lễ Kính Thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, Bổn Mạng Huynh Đoàn Đa Minh TGP Sài Gòn (16.12.2023)

Hàng năm vào tháng 12 khi các nhà xứ chuẩn bị trang hoàng mùa Giáng Sinh là đến ngày Huynh đoàn Giáo Dân Đa Minh TGP. Sài Gòn long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính thánh TÔMA NGUYỄN VĂN ĐỆ bổn mạng của HĐTGP. Từ sáng sớm tại thánh đường Đa Minh – Ba Chuông, các anh chị trong các Huynh đoàn trực thuộc Giáo phận Sài Gòn đã hiện diện, năm nay anh chị em về dự lễ bổn mạng đông hơn năm trước, trong bầu khí vui tươi, cũng là ngày họp mặt của đại gia đình Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn. Cùng lắng nghe trong tinh thần hiệp thông với lời chia sẻ của Cha Vinh Sơn Đặc trách HĐGDĐMTGP.

Các tiết mục diễn nguyện với chủ đề: “Sống chứng nhân theo chân Cha Thánh” như hâm nóng lại tinh thần anh hùng của thánh nhân, người giáo dân Đa Minh trong đời sống chứng nhân giữa thời kỳ bị đàn áp bách hại, làm sáng thêm tinh thần hăng say với tha nhân về sứ vụ loan báo Tin Mừng của Thánh Tổ Phụ Đa Minh.

Chương trình công bố kết quả xổ số của Giới Trẻ gây quỹ học bổng cho các con em trong Huynh đoàn TGP làm tăng thêm sự sôi động và niềm vui nhân đôi của những người trúng thưởng.

Cộng đoàn chúng con rất vui mừng có sự hiện diện quý Cha Linh hướng của các Liên Huynh, Cha GioanBaotixita Phụ tá Giới trẻ và Cha chủ tế Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP, nguyên Đặc trách HĐGDĐMVN, trong bài giáo huấn về tấm gương tử đạo thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, cha chủ tế đưa hình ảnh của thánh nhân, một người lao động bình thường trong xã hội nhưng lại rất can đảm minh chứng về lòng trung thành, kiên trung bước theo Chúa Giêsu.

Thánh lễ kết thúc, đại diện Ban Phục Vụ HĐTGP anh Giuse Phó trưởng Ban Phục Vụ chân thành cảm tạ quý Cha đã cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ. Cũng nhân dịp mừng đại lễ Giáng Sinh 2023 sắp tới, Cha Đặc trách gởi lời chúc đến đại gia đình Đa Minh và từng thành viên Đa Minh một mùa Giáng Sinh tràn đầy ân sủng của Chúa Hài Đồng.

BPVHĐTGP

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *