Nữ Đaminh Bắc Ninh: Tuần lễ tìm hiểu ơn gọi tu trì

“Ai ơi đến hẹn lại về”, cứ vào dịp tháng bẩy hằng năm, Hội dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh lại hân hoan chào đón các thiếu nữ có ước muốn tận hiến cho Chúa trong ơn gọi tu trì. Tham dự khóa có 22 em đến từ 4 giáo phận, các em “đã đến, xem và ở lại”  với Hội dòng.

Đây cũng là cơ hội để các emđược trải nghiệm đời sống thực tế của đời tận hiến qua việc tham dự thánh lễ, các giờ Chầu Thánh Thể, các giờ cầu nguyện riêng, các giờ học tập, chia sẻ, đồng hành … để học hiểu và cảm nhận về đời tu.Ngoài ra, các em cũng có những giờ thư giãn, kết bạn, vui chơi, trò chuyện, đồng thời cũng có những giây phút riêng tư để lắng nghe tiếng Chúa.

Nội dung của khóa tìm hiểu ơn gọi năm nay không chỉ nhằm mục đích giúp các em tìm hiểu về linh đạo Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh, nhưng được mở rộng hơn với các bậc sống và các ơn gọi tu trì khác nhau trong Giáo Hội, để qua đó giúp các em có những lựa chọn đúng đắn cho bậc sống phù hợp với con người tự nhiên và khả năng của mỗi em.

Một tuần trôi qua, các em ra về với những lưu luyến còn đọng lại trong tâm hồn khi vừa mới làm quen với Hội dòng. Có những em đã nhận ra được lời mời gọi của Chúa trong ơn gọi Đa Minh Bắc Ninh,  cũng sẽ có những em nhận ra Chúa gọi mình trong ơn gọi khác. Nhưng dù các em sẽ trở lại với Hội Dòng hay không thì những kỷ niệm của một tuần “sống trongnhàdòng” chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ. Dù trong tương lai, các em sẽ sống ở môi trường nào, Hội Dòng vẫn mong các em có một cuộc sống hạnh phúc, bình an, và luôn vững tin vào Chúa. Hãy can đảm! hãy quảng đại dấn thân theo tiếng gọi của con tim các em nhé.

Cám ơn các em đã mở rộng tấm lòng để nghe tiếng gọi của Chúa và đã đến với Hội Dòng. Sự hiện diện của các em là niềm hy vọng về sự tồn tại và phát triển của Hội Dòng trong hiện tại và tương lai. Cầu chúc cho những âm vang trong lòng các em luôn là hành trang tốt nhất giúp các em bước vào đời một cách vững chắc trong ơn nghĩa Chúa.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *