Phá thai: Nạn diệt chủng tồi tệ nhất trong lịch sử loài người

tội ác, sinh mệnh, sinh mạng, phá thai, Bài chọn lọc,

Phá thai là vấn nạn đáng báo động nhất trên thế giới. (Ảnh qua vietnewspro)

Theo nhà nghiên cứu tôn giáo, thần học và triết học Tiến sĩ John Ferrer, con số những ca phá thai làm người ta thực sự choáng váng. Tính đến hôm nay, ngày 24/7/2018, trang web thống kê số ca phá thai cuả Hoa Kỳ numberofabortions.comcho biết có đến 60.592.403 vụ phá thai xảy ra ở Hoa Kỳ kể từ sau khi việc này được hợp pháp hóa vào năm 1973 (số liệu được ghi vào lúc 8:44 sáng 24/7/2018). Trên toàn thế giới, con số này lên đến 1.502.562.831 kể từ năm 1980. Đó là hơn 1,5 tỉ vụ phá thai trong 38 năm, hay 39,4 triệu vụ phá thai hàng năm.

Nhưng có rất nhiều điều kinh khủng khác gây ra vô số cái chết trong lịch sử loài người như chiến tranh, nạn diệt chủng, bệnh dịch và thiên tai. Nên chắc chắn phá thai không phải là thứ đáng sợ nhất đúng không?

Thật không may, những thảm họa gây chết người nhiều nhất trong lịch sử loài người hầu hết đều do con người gây ra, và phá thai lại dường như là vấn nạn nghiêm trọng nhất.

Phá thai so với chiến tranh và diệt chủng

Clay Jones thuộc Đại học Biola đã có một cuộc thảo luận chuyên đề về bản chất của tội ác này. Một phần của cuộc nói chuyện đề cập đến nhận định chung về những nạn diệt chủng. Ông đưa ra số liệu thống kê tội ác của những tổ chức và các cuộc diệt chủng như Đức Quốc Xã, Khmer Đỏ, cuộc diệt chủng Rwanda, diệt chủng Armenia, và cuộc cách mạng ở Liên Xô.

Tuy nhiên, tội ác lớn hơn so với tất cả những điều trên là phá thai. Tiến sĩ Jones nói rằng chỉ từ sau năm 1973 đến 2015, đã có hơn 55 triệu ca phá thai được thực hiện tại Mỹ. Theo numberofabortions.com ước tính, số ca phá thai trên toàn thế giới kể từ năm 1980 lên đến 1,5 tỷ ca. Báo cáo của Tiến sĩ Jones đã cho thấy tội ác của nhân loại ngày càng nghiêm trọng và chúng ta cần một vị cứu tinh.

Có lẽ đa số mọi người nghĩ rằng trong nhiều trường hợp, việc phá thai có thể được tha thứ. Việc này được biện hộ bằng những cụm từ như nữ quyền, quyền riêng tư… Nhưng trên thực tế đằng sau những lý lẽ đó, phần lớn những người chọn phương án phá thai là bởi vì họ nghĩ rằng việc giết một sinh linh còn nhỏ chưa phát triển thành người là điều bình thường, người mẹ có thể bỏ thai nhi nếu bà ấy không cần đến đứa con của mình. Ít nhất một nửa trong số chúng ta nghĩ rằng hoàn toàn có thể làm như vậy.

Tội ác diệt chủng sẽ không thể xảy ra nếu không có sự hợp tác của các thành viên trong xã hội. Chúng ta có xu hướng hướng bàng quan, lãnh cảm khi đối mặt với các tội ác như bắt cóc, ngược đãi, cưỡng hiếp và giết người. Chúng ta có thể cho rằng chỉ những người lưu manh độc ác mới làm những điều như vậy.

Nhưng chúng ta đang lừa dối chính mình rằng chúng ta chưa bao giờ phạm phải những tội ác như vậy. Nhưng hãy nhìn vào những gì đã xảy ra trong quá khứ, bạn có thể thấy một vấn nạn nghiêm trọng không hề thua kém chiến tranh hay diệt chủng.

tội ác, sinh mệnh, sinh mạng, phá thai, Bài chọn lọc,

800.000 người đã thiệt mạng trong vụ diệt chủng Rwanda. (Ảnh: Internet)

  • 800.000 người đã thiệt mạng trong vụ diệt chủng Rwanda. Nhưng số lượng người Mỹ cố tình phá thai hàng năm còn nhiều hơn con số đó.
  • 1,7 triệu người bị Khmer Đỏ giết chết trong khoảng thời gian 1975-1979. Nhưng người Mỹ đã giết chết hơn 2,9 triệu bào thai cùng trong thời gian đó.
  • 3-9 triệu người đã thiệt mạng sau các cuộc Thập tự chinh. Nhưng 200 năm sau cuộc Thập tự chinh cuối cùng kết thúc, riêng số ca phá thai ở Mỹ hằng năm cũng đã vượt quá con số này.
  • Khoảng 11 triệu người bị Đức Quốc Xã giết hại từ năm 1933-1945. Nhưng cũng trong khoảng 12 năm kể từ năm 1973, ở Mỹ đã có gần 16,8 triệu vụ phá thai. Trung bình là 1,4 triệu ca/năm kể từ năm 1973, theo số liệu từ numberofabortions.com.
  • Có tới 258.327.000 người chết trong tất cả các cuộc chiến tranh trong thế kỷ 20. Nhưng số ca phá thai trên toàn thế giới vẫn vượt gấp 5 lần con số đó.
  • Khoảng 1,5 tỷ người đã bị giết trong các cuộc cách mạng cộng sản trong thế kỷ 20. Tuy nhiên kể từ năm 1980 đến nay, cũng có khoảng 1,5 tỷ vụ phá thai trên toàn thế giới và nếu tổng kết thêm số liệu từ những năm trước đó của thế kỷ 20, con số đó chắc chắn sẽ vượt xa hơn nhiều.
tội ác, sinh mệnh, sinh mạng, phá thai, Bài chọn lọc,

Thuốc tránh thai. (Ảnh minh họa)

Thuốc tránh thai được giới thiệu vào khoảng năm 1960, và việc phá thai tự do đã diễn ra ngay sau đó ở những nơi như Tây Âu và Úc. Nga hợp pháp hóa phá thai vào năm 1920, và luôn là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất trên thế giới. Chưa kể, việc phá thai để lựa chọn giới tính đã thịnh hành ở Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á khác. So với các vụ giết người có chủ đích, phá thai dẫn đến số người chết nhiều hơn bất kỳ nạn diệt chủng nào được ghi lại.

Phá thai so với dịch bệnh

Hai kẻ giết người hàng đầu trong số các bệnh lý nguy hiểm đó là ung thư và bệnh tim mạch. Trung bình hàng năm có khoảng 1,2 triệu người chết vì 2 căn bệnh này. Trong đó bệnh tim là 611.105 người và ung thư là 584.881. Nhưng phá thai đã giết chết 1,4 triệu người trung bình hàng năm, nhiều hơn gấp đôi so với căn bệnh nguy hiểm nhất ở Mỹ.

Theo một trang y tế, ba dịch bệnh nguy hiểm nhất trong lịch sử là:

1. Đại dịch Cái Chết Đen: Khoảng 50 triệu người tử vong
2. Đại dịch cúm năm 1918 ở Tây Ban Nha: 50-100 triệu ca tử vong
3. Lao phổi: 2 triệu ca tử vong hàng năm

Có thể thấy số người chết vì phá thai vượt xa số nạn nhân trong đại dịch Cái Chết Đen và bệnh lao phổi hàng năm. Còn dịch cúm thì quá ít để so sánh với con số 1,5 tỷ vụ phá thai trên thế giới kể từ năm 1980. 38 năm qua, số lượng người chết do phá thai đã vượt số người chết người trong trận dịch bệnh lớn nhất lịch sử nhân loại tới 15 lần.

Tử vong do nạn phá thai cao hơn rất nhiều so với chết vì bệnh tật.

tội ác, sinh mệnh, sinh mạng, phá thai, Bài chọn lọc,

Đại dịch Cái Chết Đen khiến khoảng 50 triệu người tử vong. (Ảnh qua pbs.twimg)

Phá thai và thiên tai

Có lẽ chúng ta sẽ nghĩ thật không có gì phải so sánh, phá thai đương nhiên không thể gây ra số người chết nhiều như thiên tai rồi. Phải vậy không?

Hãy thử nghĩ lại. Thảm họa tự nhiên giết chết nhiều người nhất từng được ghi nhận là những trận lũ lụt trên sông Trường giang ở Trung Quốc (1931), khiến 3,7 triệu người tử vong.

So với phá thai, con số này rất thấp. Thảm họa thiên nhiên lớn thứ 2 ở Đập sông Hoàng Hà năm 1887 cũng chỉ làm hơn 2 triệu người thiệt mạng.

Bão Katrina, được coi là một trong những thảm họa tự nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, đã giết chết 1.833 người. Số người chết cao nhất của bất kỳ thảm họa thiên nhiên nào trên đất Mỹ là cơn bão Galveston năm 1900 đã giết chết khoảng 12.000 người. Số lượng người Mỹ phá thai trong vòng 4 ngày đã nhiều hơn con số đó, trong khi thế giới chỉ cần 3 giờ.

Có thể thấy số lượng người chết vì thiên tai quá nhỏ bé khi đặt cạnh nạn phá thai.

tội ác, sinh mệnh, sinh mạng, phá thai, Bài chọn lọc,

Một người đàn ông đứng giữa dòng nước lũ sau bão Katrina ở Mỹ năm 2005. (Ảnh qua UPI.com)

***

Tất nhiên phá thai là một chủ đề nhạy cảm, nhưng trước khi bạn nói những lời mang tính bào chữa như: “Đó là cơ thể của tôi!”“Đó là quyền riêng tư của tôi!”, bạn nên nhớ bạn đang thực sự bảo vệ điều gì. Bạn đang cổ súy cho nạn phá thai. Bạn đang ủng hộ cho một trong những hành động tàn bạo nhất trong lịch sử loài người.

Trái tim con người không phải thường bị che mờ vì sự độc ác hay thù hận, mà vì nỗi sợ hãi, hèn nhát và thất bại khi cố gắng để lương thiện hơn. Hitler, Stalin, Mao Trạch Đông, Lenin và Pol Pot đều chỉ là những cá nhân. Họ sẽ không thể tàn ác như vậy được nếu như không nghĩ cách làm cho người dân trong xã hội tin rằng những người bị giết vốn không nên được đối đãi như con người và cái chết chính là lựa chọn duy nhất. Và con người nên phải ghê sợ bất kỳ thế giới nào mà việc giết người được phép diễn ra. Vì đó là logic của hầu hết mọi tội ác diệt chủng, và đó cũng là logic của những người phá thai.

 

Bảo Long, theo RFJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *