Phép lạ mở đường cho việc phong chân phước cho cha Mario Ciceri

Trong cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y tân cử Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, hôm 23/11, cùng với sắc lệnh nhìn nhận sự tử đạo của 126 vị tử đạo Tây Ban Nha, Đức Thánh Cha đã cho phép công bố sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của cha Mario Ciceri.

Cha Mario Ciceri sinh ngày 8/9/1900 tại Veduggio, tỉnh Milano. Ngài được bổ nhiệm vào giáo xứ thánh An-tôn tử đạo ở Brentana di Sulbiate và tận hiến phục vụ tại giáo xứ này suốt cuộc đời, đặc biệt cho người trẻ.

Chăm sóc người nghèo và người bị bách hại

Một điểm nổi bật khác của cha Mario là chăm sóc những người bệnh, đặc biệt là những người nghèo nhất. Những câu chuyện về hàng ngàn công việc của cha vì tình yêu dành cho người nghèo đã trở thành huyền thoại trong làng. Ngay cả trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cha đã thực hiện nhiều công việc bác ái giúp đỡ những người nghèo khó, những người trẻ đã ra chiến trường, những người Do Thái và những người bị lính Đức Quốc xã truy nã, đến mức cha liều mình để bảo vệ những người trốn khỏi các trại tập trung.

Cha qua đời năm 1945 trong một tai nạn. Sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của cha được công bố năm 2016.

Phép lạ

Phép lạ mở đường cho việc phong chân phước cho cha Mario liên quan đến việc chữa lành cho bé gái Raffaella Di Grigoli. Ngày 16/9/1975 bé Raffaella phải nhập viện và được chẩn đoán mắc chứng “dolichosigma”, dị tật ruột kéo dài. Hai cuộc phẫu thuật được thực hiện liên tiếp cách nhanh chóng nhưng không giải quyết được vấn đề, đến nỗi em đã được chịu phép Thêm Sức “trong giờ nguy tử”. Khi cuộc phẫu thuật thứ ba cũng không mang lại kết quả, dì của bé Raffaella nghĩ đến việc khẩn cầu cha Mario. Bà báo với chị của cha Mario về việc này và chị của cha đã trao cho gia đình khăn choàng cổ của cha. Mẹ của bé Raffaella đã đặt khăn choàng đó trên người bé và cầu nguyện, cùng với tất cả những người hiệp ý với gia đình. Tình trạng sức khỏe của bé biến chuyển tốt và được xuất viện vào tháng 2/1976. Năm 2005 Raffaella đã sinh được một bé gái hoàn toàn mạnh khỏe.

126 vị tử đạo Tây Ban Nha

Đức Thánh Cha cũng cho phép công bố các sắc lệnh nhìn nhận sự tử đạo của 126 vị tử đạo trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha, gồm các linh mục, tu sĩ và giáo dân, bị giết vì sự thù ghét đức tin giữa các năm 1936 và 1939.

Và cuối cùng là các sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của 4 vị Tôi tớ Chúa người Ý, một vị người Pháp và một vị người Tây Ban Nha. (CSR_8657_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *