Phiên họp tổng kết cuối năm của Liên Huynh Bà Rịa

Vào lúc 09h ngày 30/01/2024, đông đảo các đoàn trong Ban Phục Vụ (BPV) các Huynh đoàn thuộc Liên Huynh Bà Rịa đã tập trung tại tư gia nhà anh Giuse Nguyễn Văn Bảy – Trưởng BPV/LH Bà Rịa để tham dự phiên họp tổng kết cuối năm 2023, và đề ra phương hướng cho năm 2024.

Về tham dự có Đại diện BPV/HĐ Giáo Phận và đại diện BPV các Liên Huynh Long Hương, Vũng Tàu và Xuyên Mộc.

Sau nghi thức Thánh Hoá,  và suy niệm Lời Chúa, Anh Giuse Nguyễn Văn Bảy – Trưởng BPV/LH Bà Rịa có đôi lời gửi tới các vị đại diện và các đoàn viên trong BPV các Huynh đoàn. Kế đến chị Maria Nguyễn Thị Ngoan – Thư ký BPV/ LH báo cáo về nhân sự cũng như các hoạt động của Liên Huynh trong năm qua.

Về phần Giới trẻ, anh Phaolô Phạm Đình Phùng – Phụ trách Giới trẻ Liên Huynh báo cáo sơ qua phần nhân sự cũng như các sinh hoạt của các em trong năm học tập vừa qua.

Có thể thấy Liên Huynh Bà Rịa có một bước tiến mới trong việc phát triển giới trẻ, từ con số 5 em ít ỏi nay con số đã lên là 62 em, tăng 57 em so với năm 2022, đó là một điều đáng mừng khi tình hình chung các huynh đoàn hiện nay số đoàn viên già yếu ngày một tăng.

Trong phần tham luận, anh chị em cùng nhau đưa ra những khúc mắc, những mặt hạn chế còn tồn tại, cũng như sự đóng góp những kinh nghiệm trong việc quản trị và điều hành của các vị đại diện các Liên Huynh.

Sau đó, Anh Vinh sơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn cho sự phát triển hài hòa của Liên Huynh, giải đáp những thắc mắc nhằm thúc đẩy sự thăng tiến của mỗi huynh đoàn, đặc biệt quan tâm những huynh đoàn có ít thành viên, hoạt động yếu và nâng cao tinh thần trẻ nơi mỗi đoàn viên.

Tiếp đến là đưa ra phương hướng hoạt động cho năm 2024, Liên Huynh luôn nêu cao tính đoàn kết nơi mỗi Huynh đoàn, cùng hỗ trợ và động viên nhau để hoạt động của Liên Huynh mỗi ngày mỗi thăng tiến và phát triển.

Trước khi kết thúc phiên họp, đại diện BPV/LH thay mặt các Huynh đoàn gửi lời chúc tết tới anh Trưởng Liên Huynh cũng như Đại diện BPV/HĐ giáo và các Liên Huynh.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Tổ Phụ Đa Minh, Mẹ Maria rất Thánh Mân Côi – Bổn mạng Liên Huynh ban cho Liên Huynh mỗi ngày một thăng tiến nhằm hướng tới một Giáo Hội hiệp hành, qua việc sống hiệp thông, tham gia và cùng nhau thi hành sứ vụ mà Chúa đã trao phó.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *