Phụ nữ, trụ cột của Giáo hội và xã hội

«Phụ nữ, trụ cột trong việc xây dựng Giáo hội và của xã hội ở châu Mỹ Latinh» là chủ đề được Đức thánh cha Phanxicô chọn cho hội nghị lần tới của Ủy ban Giáo hoàng về Châu Mỹ Latinh, sẽ diễn ra tại Vatican từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 3.

Ngoài các thành viên và cố vấn của ủy ban là Hồng y và Giám mục, trong cuộc họp này, một nhóm phụ nữ được tuyển chọn đặc biệt từ các châu lục sẽ đến tham dự; họ là những phụ nữ có vai trò quan trọng trong xã hội và Giáo hội địa phương. Sự hiện diện, năng lực và kinh nghiệm của họ sẽ là nền tảng làm phong phú thêm các suy tư và trao đổi ý tưởng trong quá trình làm việc.

Chương trình bao gồm bốn phần: Ana María Bidegaín sẽ nhấn mạnh “những trở ngại và những điểm mạnh cho việc thăng tiến phụ nữ trong thực tế Châu Mỹ Latinh”; Guzmán Carriquiry Lecour sẽ nói về “những phụ nữ đã đánh dấu bước ngoặt của một sự chuyển đổi văn hoá”; ĐHY Marc Ouellet, Chủ tịch Uỷ ban Giáo hoàng sẽ nói về “Người phụ nữ trong ánh sáng của mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi và của Giáo Hội”.

Tiếp theo là một loạt các cuộc hội thảo về thực trạng của phụ nữ, “trụ cột của gia đình và của việc chăm sóc đời sống”, như là “nhà giáo dục và giáo lý viên”, trong “việc làm và chính trị”, trong bổn phận “liên đới với người nghèo, chăm sóc của ngôi nhà chung và xây dựng Giáo Hội ”  (Osservatore romano 04-3-2018)

Ngọc Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *