Sách mới: Cầu nguyện cùng với CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH

Đây là những lời cầu nguyện cùng với Các Thánh Dòng Đa Minh, nhìn lại tinh thần của Dòng, với tâm tình chuẩn bị đón mừng Năm Thánh – Mừng kỷ niệm 800 năm thành lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết.
Vì là “phút cầu nguyện” nên nội dung sách dành để “cầu nguyện”, phần tiểu sử các thánh không phải là nội dung chính trong sách.
* Cấu trúc mỗi bài gồm ba phần:
– Chiêm ngắm một vị thánh của Dòng Đa Minh.
– Suy nghĩ về một vấn đề có tính thời sự được nhìn dưới lăng kính cuộc đời của vị thánh được chiêm ngắm.
– Cùng với vị thánh cầu nguyện về vấn đề ấy cho từng đối tượng cụ thể.
* Các bài cầu nguyện được sắp xếp theo lịch phụng vụ của Dòng. Gồm tất cả các bài về các thánh dọc suốt chiều dài lịch sử 800 năm của Gia đình Đa Minh. Bên cạnh đó sách cũng có các bài cầu nguyện với các chân phước mà được Dòng kính nhớ như các thánh.
* Danh mục các thánh trình bày theo lịch phụng vụ của Dòng, danh sách thống kê được trích lại ở cuối sách. Một số thánh mới được tôn phong cũng được cập nhật. Kèm theo đó là các thánh Tử Đạo Việt Nam – thành viên của Dòng.
* Đi kèm với sách là DVD (vì dung lương của CD không đủ) gồm tất cả các file MP3 là lời cầu nguyện cùng với từng vị thánh, với những bài thánh ca phù hợp với mỗi ý cầu nguyện trong từng bài. Xin tri ân các nhạc sĩ và các ca sĩ. Với tấm lòng quảng đại các vị đã giúp cho mọi người cầu nguyện sốt sắng hơn.
* Các ghi chú chúng tôi để ở footnote theo từng bài để độc giả tiện theo dõi.
* Sách có thể giúp định hình linh đạo của Dòng, hướng dẫn thiêng liêng theo tinh thần Dòng, qua cuộc đời của từng vị thánh.
Nữ tu Maria Thérèse Bùi Thị Minh Thuỳ chịu trách nhiệm chủ biên, với sự cộng tác của Các Học Trò thuộc Dòng Đa Minh Rosa Lima. Hình các thánh trong sách là do công sưu tập của Thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh, OP.
Xin tri ân Quý Cha, Quý Thầy chịu trách nhiệm và phục vụ tại studio tinmung.net đã tạo điều kiện và hy sinh thời gian để tác giả có được các file thâu đạt chất lượng tốt. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành cho các vị.
Mừng Gia đình Dòng
Dịp kỷ niệm 800 năm Thành Lập
Dòng Anh Em Giảng Thuyết
22/12/2015
Nhóm tác giả