Sáng kiến trực tuyến cầu nguyện cho người thân đã qua đời vì Covid

Những người có người thân qua đời vì Covid có thể phó thác họ cho thánh Phanxicô trong ngày 4/10, lễ kính thánh nhân, bằng cách gửi tên của người đã khuất đến trang web, và các tu sĩ sẽ đặt các tên này trước mộ thánh nhân vào ngày 4/10/2022.

Vào ngày 4/10/2022, Tổng thống Sergio Mattarella của Ý, thay mặt cho toàn thể người dân, sẽ thắp sáng tại Assisi ngọn đèn của các thành phố của Ý. Đây là một cử chỉ để cảm ơn những người đã giúp vượt qua đại dịch và tưởng nhớ những người đã qua đời do Covid.

Chính vì thế Hội đồng giám mục Ý và các tu sĩ Phanxicô ở Assisi đã khởi động sáng kiến ​​trực tuyến “Cầu nguyện cho người thân yêu của tôi”. Thông qua trang web 4ottobre.sanfrancesco.org, mọi người có thể ghi tên của người đã qua đời vì Covid để phó thác họ cho thánh Phanxicô. Vào ngày 4/10, lễ Thánh Phanxicô, các tu sĩ sẽ đặt những cái tên nhận được trước mộ của thánh nhân và trong Thánh lễ sẽ phó thác người qua đời cho vị thánh quan thầy của nước Ý.

Tưởng nhớ cách đặc biệt

Đây là sáng kiến được Đức Hồng y Matteo Zuppi, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, ủng hộ. Ngài đã nhấn mạnh rằng “có quá nhiều người đã rời bỏ chúng ta, theo một cách nào đó, một cách không ai hay biết. Tuy nhiên, họ là những người bằng xương bằng thịt: những người cha, người mẹ, người con, người anh chị em của chúng ta. Chúng ta ước muốn phó thác cho trái tim và sự chăm sóc của Thiên Chúa toàn năng, Đấng mà thánh Phanxicô vô cùng yêu mến và Đấng mà thánh nhân đã trình bày cho chúng ta biết bằng cuộc sống và chứng tá của ngài. Tôi trao phó cho các tu sĩ của Vương cung thánh đường thánh Phanxicô Assisi nhiệm vụ thu thập tên của những người đã khuất và liên lạc với những người muốn tưởng nhớ người thân nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này. Đây sẽ là một cách cụ thể để đến trong đức tin và trong sự gần gũi thân hữu với tất cả những ai hôm nay còn đau khổ vì không thể tiễn biệt gia đình và những người thân yêu của họ lần cuối.”

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *