Liên Huynh Thánh Trạch, Gp. Long Xuyên mừng bổn mạng

“Thánh giá là giường Chúa Kitô nằm chết thay cho nhân loại”

Ngày 18 tháng 9 năm 2022,  Liên huynh Thánh Trạch hân hoan mừng kính thánh Vũ Đức Trạch OP., một trong  38 vị Tử đạo thuộc gia đình Đaminh Việt Nam.

Thánh lễ tạ ơn mừng Bổn mạng năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hành hương “Đài Đức Mẹ Hoà Bình Tân Hiệp”, thuộc Giáo phận Long Xuyên. Liên huynh rất vinh dự và hạnh phúc khi có sự hiện diện của cha Giuse Phạm Xuân Hoàng hạt trưởng hạt Tân Hiệp cũng là cha Linh hướng Liên huynh Thánh Trạch, cha GB. Cáp Hữu Trí OP, đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Long Xuyên, quý cha Linh hướng các Huynh đoàn trực thuộc, quý cha phó Giaó xứ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, quý thầy, quý sơ, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ 4 liên huynh bạn cùng các anh chị trong Liên huynh Thánh Trạch.

8h30 tại hội trường Đức Mẹ La Vang, anh thư ký Liên huynh giới thiệu chương trình và làm phút thánh hóa, sau đó anh Giuse Phạm Văn Hợp trưởng Liên huynh báo cáo sinh hoạt của Liên huynh, liên huynh thánh Trạch có 12 HĐ và số đoàn viên là 467, tiếp theo đọc tiểu sử Thánh Trạch.

8h45 Anh trưởng Ban Phục Vụ HĐGP Phêrô Đoàn Văn Thiệu trình bày sinh hoạt của Tỉnh Dòng và các chương trình của HĐ/GPLX, anh  nhắc nhở các Huynh đoàn cần tuân giữ Luật Sống, tổ chức nguyệt hội theo quy định, cũng cần thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách của Huynh đoàn, nhất là sổ thu chi.

9h00 Cha Đặc trách chìa sẻ: Trước hết cha cám ơn LH đã làm tốt công tác bác ái năm 2022 và chương trình ơn gọi của Tỉnh Dòng. Trong bài chìa sẻ ngài lấy Tin Mừng của ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi (Ga 19,25-27). Đức Mẹ là “Điểm hẹn”. Thánh Đaminh nhờ Mẹ bảo trợ và coi sóc, Đức Mẹ là địa chỉ tuyệt vời nhất,trong niềm vui và nỗi buồn chúng ta chạy đến bên Mẹ, vì Mẹ lúc nào cũng gần chúng ta và luôn cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta. Chúng ta luôn noi gương Mẹ. Muốn được Chúa yêu thương chúng ta phải làm môn đệ của Chúa, lắng nghe lời Chúa, đem ra thực hành. sống theo Mẹ là sống đúng Hiến chương Nước Trời (Tám mối phúc thật).

9h30 Kiệu Thánh quan Thầy và rước Đoàn đồng tế.

10h00 Thánh Lễ đồng tế tạ ơn. Đầu lễ cha chủ tế Giuse Phạm Xuân Hoàng chia sẻ: Anh chị em Liên huynh Thánh Trạch quy tụ về đây, trước hết chúng ta trị ân cảm tạ Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã ban cho LH chúng ta; sau đó chúng ta nhớ về cội nguồn, bắt chước gương Thánh quan thầy, sau cầu nguyện cho các cha Linh hướng và các đoàn viên trong Liên Huynh còn sống cũng như đã qua đời. Phần giảng lễ cha phó xứ Gx. Đài Đức Mẹ Mactin Nguyễn Vũ Trần Hoàng chia sẻ: Anh chị em Liên huynh chúng ta đã nhận thánh Đa Minh Trạch làm Bổn mạng. Qua đời sống và việc làm của Ngài, chúng ta nhìn thấy Ngài luôn luôn giữ vững đức tin, chúng ta hãy theo gương Thánh Quan thầy là tín vào Chúa quan phòng, lúc mạnh khỏe cũng như lúc bệnh hoạn, đau khổ, gặp thử thách hay niềm vui, chúng ta phải giữ vững đức tin và phó thác vào Chúa.

Sau Thánh lễ là lời cảm ơn chân thành của anh Trưởng ban PV Liên huynh đến Quý Cha, Quý Tu sỹ và toàn thể anh chị em. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho Liên huynh luôn quan tâm đến nhau, hiệp nhất yêu thương, cùng nhau Phụng sự Chúa bắt chước gương Thánh Quan thầy là kiên trung giữ vững đức tin.

Cha khẳng khái lời thề son sắc.

Tôi sẵn sàng chịu chặt đầu rơi.

Quyết lòng không bước qua Thánh Giá.

Luôn giữ mãi niềm vui Tin Mừng.

Ant.Đức Xinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *