Tân Hải – Một sớm bình yên…!!

Ngôi thánh đường nằm heo hút sâu dọc theo con kênh nho nhỏ nhưng lại khoe cái vẻ gọn gàng xinh xinh. Ấn tượng đầu tiên của tôi về giáo xứ Tân Hải còn mới toanh chưa tròn một tuổi, trước đây nó là con cưng của giáo xứ Nam Hải, giờ thì đứa con này đã trưởng thành vươn mình đứng thẳng riêng biệt đầy tự hào.

Trưởng thành nên được ra riêng, xứ mẹ Nam Hải đã ưu ái chia cho con ruột của mình tài sản là cột ranh giới được tính từ nhà ông bà cố của một cha trong giáo xứ, các hội đoàn cũng chia đôi hoạt động riêng biệt để trưởng thành và lớn lên tự có trách nhiệm với chính mình.

Cái se se lạnh của buổi sớm mai và quang cảnh chuẩn bị cho một mùa Noel đầu tiên bắt đầu rải rác trải dài trên nóc vòm nhà thờ. Tôi bước vào sâu trong ngôi thánh đường cảm nhận được sự ấm cúng thanh bình. Sáng nay lễ ra mắt huynh đoàn giáo dân Đa Minh và cũng là bổn mạng.

Mọi người đi lễ đông hơn đặc biệt là có sự hiện diện cha Đặc trách huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận Cần Thơ Phêrô Trần Văn Thơ OP, cùng đồng tế với cha sở Tôma Nguyễn văn Tâm.

Cha sở đã đọc tâm thư thành lập Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh từ tay cha Đặc trách và nhận làm linh hướng cho Huynh đoàn. Cha Đặc trách chỉ định Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Tân Hải gồm:

1. Gioan Phạm văn Cừu – Đoàn Trưởng

2. Maria Trần Thị Tiếm- Đoàn phó.

3. Maria Nguyễn Thị Bích Nga- Thư ký.

4. Maria Nguyễn Thị Kim Thoa- Thủ quỹ.

5. Maria Hà Thị Hạnh- Phụ trách học tập.

6. Maria Nguyễn Thị Mai- Phụ trách tông đồ bác ái.

7. Maria Phạm Thị Kim Yến- Phụ trách giới trẻ.

Niềm vui chào mừng bằng một tràng pháo tay!

Trong bài giảng lễ cha Đặc trách đã chia sẻ ý tưởng lòng thương xót của Thiên Chúa đã đụng chạm vào niềm tin người bại liệt chữa lành cho anh qua đó cha mời gọi tinh thần của Huynh đoàn hãy mang sứ vụ dấn thân liên kết với giáo xứ để phục vụ và làm thăng tiến đời sống người Kitô hữu, biết đụng chạm vào nhau bằng tình yêu thương chảy từ nhựa lòng xót thương Chúa để góp phần mình làm nên bộ mặt đẹp giáo xứ Tân Hải trong lòng Hội Thánh.

Tội ngồi lặng lẽ phía sau cảm nghiệm hơi ấm lan tỏa dần trong tâm tình sâu lắng của thánh lễ, Chúa đang đến và đã đến bằng tình yêu và lòng quảng đại thứ tha, mọi người đang đáp lại tiếng gọi yêu thương ấy từ nơi ngõ ngách của lòng mình, tôi đã nhìn sáng nay những bước chân âm thầm bên tòa cáo giải. Tôi đã nhìn ngay lúc này mọi người đang chìm sâu trong mầu nhiệm Thánh thể, lòng cảm nếm sự bình yên.

Một sớm yên lành mà hiếm hoi lắm tôi mới được tân hưởng giữa sóng đời xô bồ. Tân Hải – giáo xứ nhỏ bé xinh xinh đã chìm ngấm trong tôi một tình yêu, một góc bình yên!

 

Tiểu Hổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *