TGP Hà Nội: Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa khởi đầu năm mới 2022

Hân hoan trong ngày đầu năm mới dương lịch, vào lúc 10h00 sáng thứ Bảy ngày 01/01/2022, tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng cử hành Thánh lễ trọng thể kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa trong tâm tình tạ ơn và cầu hòa bình cho thế giới.

 Lời chúc trước thềm năm mới dương lịch

Trong giây phút linh liêng của ngày đầu năm dương lịch, cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, đã đại diện cộng đoàn dân Chúa, dâng lời chúc mừng năm mới quý Đấng bậc và mừng kỷ niệm 19 năm tấn phong Giám mục của Đức TGM Giuse.

Đáp từ, Đức TGM Giuse ngỏ lời chúc mừng năm mới tới Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrenxô. Sự hiện diện của hai đấng đã đem lại sự ấm áp cho linh mục đoàn và cho gia đình Tổng Giáo Phận.

Cùng với đó, Đức TGM Giuse đã dành lời chúc mừng năm mới tới Cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha, quý Bề trên các dòng, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn có được sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thành đạt và tràn đầy ơn Chúa. Đồng thời ngài cũng bày tỏ lời cám ơn toàn thể cộng đoàn đã nhớ tới ngài trong dịp kỷ niệm thụ phong Giám mục và xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mà ngài đang tiếp tục đảm nhiệm nơi ngôi nhà TGP thân thương.

Tín điều Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Lời cầu xin của Giáo hội, lời kinh quen thuộc của mọi kitô hữu và cũng là lời tuyên tín của công đồng Ephêsô năm 431 đi liền với tín điều Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa đã được xác tín thêm một lần nữa trong Thánh lễ sốt sắng của ngày đầu năm.

Đức Maria mẫu gương chiêm niệm Lời Chúa

Ngỏ lời trong bài chia sẻ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn noi gương Đức Maria – mẫu gương chiêm niệm Lời Chúa. Với đặc ân là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Maria đã được chúc phúc vì đã chuyên tâm lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Mẹ luôn luôn mở rộng tấm lòng để đón nhận Lời Chúa. Đồng thời Mẹ xác tín rằng,  Chúa làm bất kì điều gì cũng là mong muốn điều tốt đẹp cho mình. Vì lẽ đó, Mẹ chính là mẫu gương của mọi tín hữu.

Sống sứ điệp ngày hòa bình thế giới 2022

Trong tâm tình của ngày cầu nguyện cho hòa bình, Đức TGM Giuse mời gọi mọi người suy tư về ý nghĩa của hòa bình. Đồng thời, trong sứ điệp nhân ngày hòa bình thế giới năm 2022 của Đức Thánh Cha, được đúc kết bằng 3 “con đường” chính đó là: Đối thoại giữa các thế hệ; Giáo dục con người nhân bản; Việc làm ổn định và bền vững cho giới trẻ và những người lao động, Đức TGM Giuse mời gọi mọi người hãy hưởng ứng và thực hiện 3 con đường trên một cách tích cực.

Để mỗi người có thể trở nên một sứ giả kiến tạo hòa bình, xin Đức Maria là Mẹ Giáo hội, là người đã hiện diện trên mọi nẻo đường dương thế, soi sáng, hướng dẫn, cầu thay nguyện giúp cho mỗi người được trở nên khí cụ an bình trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.

Phép lành trọng thể

Thánh lễ kết thúc với lời cầu chúc bình an trong năm mới và phép lành trọng thể  của Đức TGM Giuse.

TGP Hà Nội: Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa khởi đầu năm mới 2022

Năm mới dương lịch 2022 đã được khai mở. Cầu chúc mọi người trên thế giới được hưởng nền hòa bình viên mãn và nguồn bình an đích thật. Cách riêng cho mọi thành phần trong Tổng Giáo Phận Hà Nội qua sự bầu cử và chở che của Mẹ Maria được dồi dào muôn ơn phúc, biết hiệp nhất yêu thương và cùng nhau dựng xây TGP mỗi ngày thêm thăng tiến và thánh thiện.

https://www.tonggiaophanhanoi.org/le-duc-maria-me-thien-chua-khoi-dau-nam-moi-2022/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *