Thăm viếng và phát triển Huynh Đoàn tại Giáo Phận Nha Trang

 

Cùng với việc hướng về đồng bào Miền Trung thân yêu, ngày 27-28/10 vừa qua, Huynh đoàn giáo phận Nha Trang cũng đi thăm viếng các giáo xứ đồng bào dân tộc và các giáo xứ tại tỉnh Ninh Thuận để bày tỏ linh đạo huynh đệ Đa Minh và cổ vũ ơn gọi giáo dân Đa Minh theo tinh thần “chia sẻ cho người khác những gì mình đang có”. Đó chính là ân sủng Đa Minh, là niềm vui đời Kitô hữu mà mỗi một đoàn viên Huynh đoàn Đa Minh đang cảm nghiệm. Nhất là tinh thần chia sẻ đức tin, tình mến, niềm hy vọng và ánh sáng Tin Mừng cần được lan tỏa do tình yêu Đức Kitô thôi thúc…

Chuyến đi được Cha đặc trách giáo phận khích lệ và đồng hành cùng đoàn có đại diện quý Ban phục vụ Liên huynh Ninh Sơn, Huynh đoàn sở tại, các anh chị em trong Ban truyền giáo và phát triển ơn gọi Đa Minh như anh Dương, anh Dũng, chị Lợi…đặc biệt là anh chị em như bác Tiến, anh Hữu thuộc Liên huynh Catarina thuộc giáo phận Đà Lạt.

Đoàn đã có cuộc gặp gỡ quý Cha tại các giáo xứ dân tộc như Tầm Ngân, và các giáo xứ Thái Hòa, Thủy Lợi…để trao đổi và xin được thành lập các Huynh đoàn mới tại đây. Các cuộc gặp gỡ diễn ra thân mật tràn đầy niềm vui. Được sự nhất trí của quý Cha tại các giáo xứ và nhất là sự nỗ lực của Ban phát triển ơn gọi giáo dân Đa Minh, ước mong tinh thần Đa Minh được biết đến nhiều hơn trên cánh đồng giáo phận Nha Trang gồm 2 tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa chưa có cơ sở của Dòng và không có nhiều giáo dân vốn gốc di cư thuộc các giáo phận thuộc Dòng Đa Minh coi sóc trước đây.

Chúng con xin chân thành cám ơn sự ưu ái, niềm tin tưởng của quý Cha đã dành cho anh chị em giáo dân Đa Minh.

Xin Chúa qua sự bầu cử của Đức Mẹ Mân Côi, chúc lành cho tất cả chúng ta để niềm tin của Giáo hội ngày thêm hoa trái và phát triển sống động không ngừng.

THÔNG TIN TỪ HUYNH ĐOÀN GIÁO PHẬN NHA TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *