Thành lập Tủ sách Hy vọng tại giáo xứ Sở Hạ – TGP. Hà Nội

Sau các Tủ sách Hy vọng được thiết lập tại các giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội như Thiện Mỹ, Lảnh Trì, Giang Xá, giáo họ Quế Bãi, chiều Chúa nhật ngày 6/5/2018, Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận đã hoàn thành Tủ sách Hy vọng tại giáo xứ Sở Hạ. Giáo xứ Sở Hạ (thuộc thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội) hiện do cha Phaolô Phạm Văn Mạnh làm Giám quản.

Giáo xứ hiện có khoảng hơn ba ngàn giáo dân, bao gồm các giáo họ: Thụy Xuyên, Xâm Dương và Xâm Động.

Khoảng 14 giờ 30, thay cho giờ học giáo lý như thông lệ, hơn 300 em thiếu nhi cùng các anh chị huynh trưởng, đặc biệt là giới trẻ giáo xứ, đã cùng tham dự buổi cầu nguyện, giao lưu, học hỏi với các thành viên của Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận.

Sau thánh lễ là cuộc gặp mặt và hướng dẫn cách quản lý tủ sách cho các bạn giới trẻ giáo xứ, những người được cha Giám quản Phaolô và giáo xứ trao cho nhiệm vụ quản lý, phát triển tủ sách như một đóng góp thiết thực của người trẻ cho tương lai của xứ nhà.

Thiết nghĩ, với lực lượng giới trẻ hùng hậu, thuộc các lứa tuổi khác nhau, việc trao phó cho các bạn trẻ một công việc cụ thể để cống hiến cho giáo xứ là một chọn lựa khôn ngoan của cha Giám quản và Hội đồng mục vụ giáo xứ. Đây cũng là kinh nghiệm làm tủ sách của Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận thời gian qua. Tại nhiều giáo xứ, khi các Tủ sách Hy vọng được trao cho các bạn trẻ, chỉ trong khoảng thời gian một năm, với sự giúp đỡ của cha xứ và sự đóng góp của giáo dân, số lượng đầu sách từ con số khiêm tốn khoảng ba, bốn trăm đầu sách, có những giáo xứ số đầu sách đã lên con số hàng ngàn.

Trong tương lai, nếu điều kiện cho phép, Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận luôn mong ước được cộng tác với các giáo xứ trong Tổng giáo phận Hà Nội, để cùng nhau thiết lập những Tủ sách Hy vọng, giúp các thế hệ Kitô hữu trẻ tương lai có thêm những phương tiện học hỏi, tiếp cận với nguồn tri thức của nhân loại, góp phần canh tân bản thân, gia đình và xã hội.

Mọi thắc mắc hay cần sự hỗ trợ xây dựng mô hình và quản lý duy trì tủ sách liên hệ:

Văn Phòng Câu Lạc Bộ Phanxicô Xaviê nguyễn Văn Thuận – tầng 1 tòa nhà 7 tầng Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội – Nhà Thờ Thái Hà. Số 180/2 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.

Email: [email protected]

13956 so ha 913956 so ha 913956 so ha 913956 so ha 913956 so ha 913956 so ha 913956 so ha 913956 so ha 913956 so ha 9

 

BTT Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *