Thánh lễ an táng Đức cố Giám mục Dominic Mai Thanh Lương

NAM CALI – Đức cha Kevin Vann, giám mục giáo phận Orange đã chủ sự thánh lễ an táng ĐC Dominic Lương vào lúc 10:00g sáng ngày 14/12/2017 tại Holy Family Cathedral của giáo phận. Cùng với ngài có các Đức TGM Los Angeles, New Orleans, các Đức cha phụ tá, và 3 Đức Cha từ Việt Nam là ĐC Lôrensô Chu Văn Minh, ĐC Tôma Vũ Đình Hiệu và ĐC Giuse Trần Văn Toản cùng với trên 200 linh mục Việt Mỹ đồng tế. Có nhiều nam nữ tu sĩ và giáo dân hiệp dâng thánh lễ cầu cho đức cố giám mục Dominicô.

https://youtu.be/EZMWf3hXKE4

Hình ảnh thánh lễ an táng

Trước thánh lễ Đức cha Vann chào mừng tòan thể các giám mục, linh mục tu sĩ và cộng đồng dân Chúa, và tiếp đến giới thiệu Cha Trần văn Kiểm, giám đốc Trung tâm CGVN đọc điện văn của Đức Thánh Cha Phanxicô như sau:

The Holy Father was saddened to learn of the death of the Most Reverend Dominic Dinh Mai Luong, and he sends heartfelt condolences to you, the late Bishop’s family, and the clergy, religious and lay faithful of the Diocese. With gratitude for Bishop Luong’s dedicated ministry, and his particular solicitude for the Vietnamese community throughout the United States, His Holiness joins you in commending his soul to the merciful love of God our Father. To all who mourn Bishop Luong’s passing, Pope Francis cordially imparts his Apostolic Blessing as a pledge of peace and consolation in our Lord Jesus Christ.

Signed by
Cardinal Pietro Parolin
Secretary of State

Được tin Đức Cha Đaminh Mai Thanh Lương qua đời, Đức Thánh Cha vô cùng thương tiếc và chân thành gửi lời phân ưu đến quý ông bà và anh chị em: tang quyến của Đức Cha Đaminh, các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo hữu trong giáo phận. Trong niềm tri ân tinh thần phục vụ tận tụy của Đức Cha Đaminh, đặc biệt là ngài đã ưu ái quan tâm đến cộng đồng Việt Nam trên khắp nước Mỹ, Đức Thánh Cha xin được cùng quý ông bà và anh chị em phó dâng linh hồn Đức Cha Đa Minh cho Thiên Chúa Cha chúng ta đầy lòng xót thương nhân ái. Và cho tất cả những ai đang thương khóc sự ra đi của Đức Cha Đaminh, Đức Giáo Hoàng Phanxicô ưu ái ban Phép Lành Tòa Thánh như bảo chứng của bình an và ơn an ủi trong Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta.

Ký tên
Đức Hồng Y Pietro Parolin
Quốc Vụ Khanh của Tòa Thánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *