HĐGDĐMVN/GP. Nha Trang: Thánh lễ công bố văn thư thành lập Huynh Đoàn Gx. Sông Pha

 

Vào lúc 17h30 ngày 29-03-2017, tại Gx. Sông Pha Hạt Ninh Sơn thuộc Gp. Nha Trang, Thánh lễ đồng tế tạ ơn và công bố văn thư của Cha Bề Trên Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam cho phép thành lập HĐGDĐMVN/Gx. Sông Pha thuộc Liên Huynh Ninh Sơn – Gp. Nha Trang, do cha Phêrô Phạm Văn Bình, OP., Đặc trách HĐGDĐMVN/Gp. Nha Trang, chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Gioan.B Nguyễn Vinh, Quản xứ, cũng là cha Linh hướng của Huynh Đoàn, và quý cha Dòng Ngôi Lời.

Được biết Huynh Đoàn Gx. Sông Pha đã nhận thánh Martinô làm thánh bổn mạng Huynh Đoàn (Lễ Kính vào ngày 03-11), và trong thánh lễ cha Quản xứ đã long trọng làm phép tượng đài Thánh Mattino. Qua đó, nhờ thánh nhân cầu bầu, mà các Đoàn viên noi gương thánh Martino sốn khiêm nhường, bác ái, phục vụ Hội Thánh, Dòng và tha nhân.

Trong thánh lễ còn có sự tham dự của anh chị em các Huynh Đoàn thuộc Liên Huynh Ninh Sơn và đông đủ các Đoàn thể giáo dân trong Giáo xứ.

Sau thánh lễ là buổi tiệc liên hoan mừng vui trong tinh thần hiệp thông huynh đệ.

Xin Mẹ Maria, thánh Cả Giuse, thánh Tổ phụ Đa Minh, thánh bổn mạng Martino cùng các thánh cầu bầu cùng Thiên Chúa cho Huynh Đoàn Gx. Sông Pha mỗi ngày thêm trung kiên trong ơn gọi, loan báo Tin Mừng làm sáng danh Thiên Chúa.

BTT.GP.NHA TRANG

Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *