Thánh lễ Đại triều mừng Chúa Giáng Sinh tại Hà Nội năm 2021

“Hôm nay muôn dân đã nhìn thấy ánh sáng. Hôm nay Thiên Chúa đến viếng thăm dân Người. Người là Vua uy quyền, là Vua vinh quang, là Vua Thái Bình. Vua muôn đời”. Tâm tình hân hoan mừng Con Chúa giáng trần của mọi người hiện diện tại ngôi nhà thờ Mẹ của Tổng Giáo Phận Hà Nội được thể hiện rõ nét trong Thánh lễ Đại triều vào lúc 10h00, thứ Bảy, ngày 25/12/2021, do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên long trọng cử hành.

Năm nay, Đại lễ được diễn ra trong bối cảnh đại dịch vẫn đang bùng nổ. Dẫu vậy, lòng tin tưởng, yêu mến, tôn thờ và hân hoan đón mừng Con Chúa giáng trần vẫn không suy giảm. Chính vì lẽ đó mà mọi thành phần tham dự Thánh lễ hôm nay trên khuôn mặt luôn chất chứa niềm cảm mến.

Lời chúc Giáng Sinh

Cùng chung chia niềm vui trong ngày trọng đại, còn có sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y Phêrô, cha Tổng đại diện Antôn, quý Cha giáo Đại Chủng viện, quý Cha giáo hạt Chính tòa, quý Sơ, các Hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse trân trọng chúc mừng Giáng Sinh tới Đức Hồng Y Phêrô, cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa bằng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.

Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta

Ngỏ lời với cộng đoàn trong bài chia sẻ, khởi đi từ Lời Chúa được trích đoạn trong Tin Mừng của Thánh Gioan, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn suy tư về “Ngôi Lời” một mầu nhiệm diễn tả tình thương của Thiên Chúa. “Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một mình để tất cả những ai tin vào Con của Người thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời” (Ga 3,16). Và như thế, Đức Giê-su, Ngôi Lời Nhập Thể đã sinh hạ làm người là vì yêu thương nhân loại.

Cùng với đó, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn mở rộng tâm hồn, thành tâm đến với Chúa Giê-su để được đón nhận vào gia đình của Thiên Chúa. Cách đặc biệt Đức TGM Giuse nhấn mạnh: “Chúng ta hãy để cho ánh sáng của Ngôi Lời chiếu rọi mọi góc khuất trong tâm hồn và trong cuộc sống”.

Phép lành cuối lễ

Lời chúc Giáng sinh an bình và phép lành trọng thể của Đức TGM Giuse đã khép lại Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Vâng, “Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta”. Ước chi mọi Kitô hữu trên toàn thế giới luôn cảm nghiệm được Chúa đang ở bên, ở gần, ở trong và ở với mỗi người ngay trong chính cuộc sống hiện tại. Ngõ hầu mọi người biết đem hơi ấm bình an của “Ngôi Lời” lan tỏa đến mọi người xung quanh để thế giới bớt đi những “cơn gió lạnh” tâm hồn.

Thánh lễ Đại triều mừng Chúa Giáng Sinh tại Hà Nội năm 2021

 

BBT – https://www.tonggiaophanhanoi.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *