Thánh lễ giờ nghỉ trưa tại Singapore

Theo yêu cầu của nhiều công nhân, nhân viên Công giáo trong các văn phòng, công ty luật, công ty vận tải biển…, Tổng Giáo phận Singapore thực hiện sáng kiến cử hành Thánh lễ trong giờ nghỉ trưa.

Sáng kiến này do Hiệp hội Cầu nguyện Công giáo (CPS) đề xuất để mang đến cho những người Công giáo cơ hội được tham dự một Thánh lễ kéo dài khoảng 30-45 phút trong giờ nghỉ trưa.

Sáng kiến này đã được hưởng ứng ở nhiều nơi, từ trung tâm hội nghị, khách sạn, ký túc xá sinh viên, khu thương mại và thu hút sự tò mò của nhiều người quan tâm đến đức tin Công giáo.

Đức Tổng Giám mục William Goh, vị vừa được ĐTC Phanxicô phong làm Hồng y, cũng hoan nghênh sáng kiến ​​này và khuyến khích các tín hữu tham dự Thánh lễ.

Trong thời gian đại dịch, việc cử hành Bí tích Thánh Thể trong giờ nghỉ trưa đã phải tạm dừng. Sau khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, các Thánh lễ bắt đầu được nối lại.

Cha linh hướng Terence Pereira cho biết việc tham dự Thánh lễ vào giữa ngày giống như tận hưởng bầu khí cầu nguyện thanh thản giữa cuộc sống hối hả, xô bồ hàng ngày.

Nguồn: https://www.tonggiaophanhanoi.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *