Lễ Kính Thánh Tổ Phụ Đaminh, Quan Thầy của Huynh Đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu 2019

Ngay từ lúc 13h00’, ngày 7 tháng 8 năm 2019, tấp nập các đoàn xe từ khắp bốn phương tuôn đổ về Nhà thờ Chính tòa Giám mục Bùi Chu để tôn vinh và tham dự thánh lễ Đầu Dòng Kính trọng thể Thánh Tổ Phụ Đaminh của Huynh đoàn trong Giáo phận.

Vào lúc 16h45’, tại Quảng trường nhà thờ Chính tòa Bùi Chu, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu Giám Mục giáo phận gặp gỡ anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh về tham dự thánh lễ kính Cha thánh Tổ Phụ Đaminh. Trước hết, Đức Cha hoan nghênh anh chị em tuy rằng thời tiết oi bức, nắng khắc nghiệt, nhưng ngay từ đầu giờ chiều đã có nhiều anh chị em về Nhà Thờ Chính Tòa để tham dự thánh lễ…. Vui mừng cùng Giáo Hội, hân hoan cùng Dòng anh em Giảng Thuyết qua một tháng họp tại Giáo phận Xuân Lộc. Các Nghị huynh đã bầu ra Cha Bề trên Tổng Quyền Dòng Đaminh người Châu Á đầu tiên, đó là cha Gérard Francisco Timoner, OP.  Đức Cha cũng chia sẻ về các nhân đức, gương sáng của thánh Tổ Phụ. Anh chị em Huynh Đoàn Đaminh hãy học noi gương sáng của Đấng Tổ Phụ, suy niệm Lời Chúa, lần chuỗi Mân Côi và đọc kinh Thần vụ mỗi ngày…. Theo gương Cha thánh “Nói với Chúa và nói về Chúa”.  Mỗi bậc ông bà, cha mẹ biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các bạn trẻ… đang sống trong môi trường xã hội hiện nay…

– Sau  giờ huấn dụ của Đức Cha Tôma là nghi thức tôn vinh cha thánh Tổ phụ Đaminh

– 18h00’, Thánh lễ tạ ơn kính trọng thể Thánh Tổ Phụ. Cha Tổng đại diện Giuse M. Nguyễn Đức Giang (Phụ trách  HĐ giáo phận) chủ tế cùng với 38 quý cha đồng tế, các thầy phó tế, các chủng sinh, các tu sĩ, khoảng 15.000 anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh về tham dự. Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh trong giáo phận nhờ lời chuyển cầu của Thánh Tổ Phụ.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa vì bao ơn lành Chúa ban cho giáo phận, trong đó có Huynh đoàn Đaminh của chúng ta, cùng cầu nguyện cho toàn giáo phận, cầu nguyện cho các đấng bậc đã coi sóc giáo phận, cầu nguyện cho các ân thân nhân của Huynh đoàn trong giáo phận…..

Trong bài chia sẻ lời Chúa. Cha chủ tế họa lại đời sống của Cha thánh Đaminh dưới nhiều khía cạnh, ngài nhấn mạnh đến đời sống chiêm niệm và cầu nguyện, bác ái với tha nhân… Vì thế xin anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh hãy học tập, noi gương các nhân đức của Thánh Tổ Phụ. “Hãy nói với Chúa và hãy nói về Chúa”…

Trước khi kết thúc thánh lễ, anh trưởng HĐGP Giuse Lâm Ngọc Năng đại diện cho 37.000 anh chị em trong Huynh đoàn giáo phận cảm tạ hồng ân Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Tổ Phụ, tri ân cảm ơn Đức Cha, cha Tổng đại diện, quý cha Quản hạt, quý cha Phụ trách các Liên huynh, quý cha Giáo, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý đoàn viên Huynh đoàn cùng quý cộng đoàn hiện diện…. Cảm ơn Cha Thánh Đaminh đã cầu cùng Chúa cho chúng con …. Sống mỗi ngày một nên thánh ở trần thế này.

 BTT. Nguyễn Cường

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Đại Lễ Kính Cha Thánh Đaminh, Quan Thầy Gp. Bùi Chu (8h50 ngày 08.08.2019)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *