Huynh Đoàn GDĐMVN/Gp. Bà Rịa: Mừng Kính Lễ Thánh Tổ Phụ Đa Minh – Quan Thầy Huynh Đoàn (08.08.2019)

Được sự ưu ái của Đức Giám Mục Emmanuel – Giám Mục Giáo Phận Bà Rịa, và sự quan tâm của Cha Phaolô Phạm Minh Tân –  Chánh Xứ giáo xứ Long Toàn, đúng 08h30 ngày 07/08.2019, mọi thành viên thuộc các Huynh đoàn trong giáo phận đã có mặt đầy đủ tại thánh đường Giáo xứ Long Toàn – thuộc liên huynh Bà Rịa để tham dự thánh lễ mừng kính Thánh Tổ Phụ Đa Minh, đấng bảo trợ của dòng Anh em Giảng Thuyết đồng thời cũng là Quan Thầy của Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Tất cả đều mang trong mình tâm tình phấn khởi, vui mừng và chan hòa tình thương của tất cả những người con Cha Thánh.

Trước Thánh Lễ,  sau lời giới thiệu anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản. OP – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận, anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó BPV/HĐ Giáo Phận, sự hiện diện của Đại diện BPV HĐ Tỉnh, đại diện các Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc, Sài gòn, Phú Cường, đại diện Ban Hành Giáo và các hội đoàn thuộc Giáo Xứ Long Toàn, mọi người có dịp được nghe  giới thiệu về Cha Tân Bề trên Tổng Quyền cùng những chia sẻ của Ngài trong kỳ tổng hội vừa qua từ Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc Trách Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa. Với sự khiêm nhường đơn sơ, noi gương Cha Thánh Đa Minh, Cha luôn hướng mọi người tới  tinh thần hăng say phục vụ. Dù là làm việc một cách âm thầm , nhưng hãy luôn tin tưởng và phó thác nơi Chúa .

Kế tiếp là tri ân các  vị  ân nhân đã quảng đại giúp đỡ cho Huynh đoàn Giáo phận. Đọc quyết định và khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã đạt thành tích tốt trong học tập của các em giới trẻ trong năm học 2019. Giải nhất cá nhân thuộc về em Têrêsa Nguyễn Thị Minh Nguyên – LH Bà Rịa. Đồng giải nhất em Maria Vũ Thị Duyệt – LH Long Hương .  Giải nhì là em Têrêsa Nguyễn Phương Hạ Vy – LH Xuyên Mộc. Giải ba là em Phaolô Lê Anh Tài – LH Xuyên Mộc. Và giải nhất đồng đội thuộc về Liên Huynh Long Hương.

Đúng 10h00, cuộc rước Đoàn Lễ cùng kiệu Thánh Phụ lên Thánh Đường được diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng. Chủ tế và giảng thuyết trong Thánh lễ là Cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu. OP – Đặc trách Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam, cùng đồng tế với Ngài có Cha Gioan Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa, Cha Linh hướng Giáo xứ Dũng Lạc, Cha Phaolô Chánh xứ giáo xứ Long Toàn. Cha Giuse đại diện Chủng viện Thánh Tôma, và Cha đại diện Dòng Thánh Thể.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phanxicô Xavie một lần nữa thay mặt Tân Bề Trên Tổng Quyền cảm ơn mọi người đã cầu nguyện cho tổng hội diễn ra tốt đẹp, đồng thời Cha cũng  cũng nhấn mạnh sứ vụ mà Tân Bề Trên muốn mọi người hãy “ nuôi dưỡng truyền thống Đa Minh trong gia đình”. cùng nhau làm chứng tá cho niềm tin. Ngài rất vinh dự và phải tạ ơn Chúa vì số lượng người giáo dân Đa minh mỗi ngày một tăng lên, có rất nhiều gia đình là chiếc nôi của ơn gọi. Hãy là ánh sáng của mặt trăng phản chiếu ánh sáng mặt trời là chính Thiên Chúa, dù rằng ánh sáng đó đang ở vị trí nào thì với mỗi người chúng ta, phải thật sự trở nên muối và ánh sáng, một sự cần thiết và quan trọng trong đời sống của người Kitô hữu. Theo gương Cha Thánh, để sống một đời sống chứng tá cho Tin Mừng, chúng ta nên sống một cách công bằng và bác ái. sống sao cho tử tế, cho phải đạo, một chút men, một chút muối thẵm đấm cho tình người hôm nay.

Sau lời hiệp Lễ, Anh VinhSơn Phạm Văn Toản gửi lời tri ân và cảm tạ đến các quý cha đã về tham dự và dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh Tổ Phụ ,  Quý Thầy, Quý Dì cùng quý Ban Hành Giáo, các hội đoàn Giáo xứ Long Toàn đã nhiệt thành giúp đỡ cho buổi lễ diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Phụ Đa Minh ban nhiều hồng ân xuống cho quý cha, quý Thầy , quý Dì để các Ngài luôn đồng hành và dẫn dắt đoàn chiên theo linh đạo của Dòng và trở thành những mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước.

Kết thúc Thánh Lễ, quý Cha chụp hình lưu niệm với đại diện BPV/HĐ, các đoàn thể và khách mời.

Khép lại một ngày đầy ý nghĩa và thiêng liêng bằng bữa tiệc thân mật tràn đầy tình yêu thương và hiệp thông trong đại gia đình Đa Minh. Xin Thánh Phụ Đaminh luôn nhớ đến lời đã hứa mà cầu thay nguyện giúp cho đoàn con cái của Ngài trước mặt Cha trên trời.

Ban Thông Tin HĐGPBR

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *