Thánh lễ mừng trọng thể Thánh cả Giuse Quan thầy của Chủng viện Qui Nhơn

Trong ngày 16.03.2023 chủng viện Qui Nhơn đã tổ chức mừng kính trọng thể thánh Giuse, quan thầy chủng viện.

Vào lúc 10g15 tại nguyện đường chủng viện, thánh lễ đồng tế trọng thể do Đức Giám Mục giáo phận Matthêô Nguyễn Văn Khôi chủ sự cùng với sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Giuse Trương Đình Hiền, cha Giám đốc chủng viện Giuse Huỳnh Văn Sỹ, quý cha đồng hành, quý cha giáo và một số cha liên hệ. Ngoài các chủng sinh và sáu thầy phó tế vừa kết thúc cuộc tĩnh tâm chuẩn bị chịu chức linh mục, tham dự thánh lễ còn có một số quý nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, Dòng Nữ tỳ Chúa Giêsu Tình thương, một số anh chị em Hội Cựu Chủng sinh- Tu sĩ Qui Nhơn cùng một số ân thân nhân của Chủng viện.

Trong bài giảng lễ, Cha Gioakim Nguyễn Tấn Đạt dựa trên tông Thư Patris Corde đã khắc họa hình ảnh của thánh Giuse với trái tim của một người cha yêu thương dịu dàng, khiêm nhường, vâng phục, cần cụ lao động và nhất là hết lòng phục vụ cho chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Thánh Giuse trở nên gương mẫu không chỉ dành cho các người cha trong gia đình mà đặc biệt là cho các linh mục trong vai trò của người cha chăm sóc các linh hồn người tín hữu.

Tối cùng ngày, vào lúc 19g15, cha Giám đốc Chủng viện đã có lời khai mạc đêm văn nghệ mừng thánh cả Giuse với chủ đề: Thánh Giuse, cầu nguyện – lao động – yêu thương. Có 10 tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại: kịch ngắn, vũ khúc, đơn ca,… Ngoài một số tiết mục của các chủng sinh, còn có các tiết mục của cộng doàn Nhà Mẹ và Học Viện Têrêxa của Hội dòng Mến Thánh Giá Qui nhơn, Dòng nữ tỳ Chúa Giêsu Tình thương và của Thầy phó tế. Các tiết mục văn nghệ nhằm tôn vinh thánh Giuse và nêu gương cho mọi người nhất là những người dâng mình cho Chúa trong đời tận hiến để phục vụ Chúa và Hội Thánh.

Xen kẻ giữa các tiết mục là những lời cầu chúc và những bó hoa tươi mừng bổn mạng Thánh Giuse của Giáo phận và chủng viện Qui nhơn, Dòng Mến Thánh Giá Qui Nhơn, Cha Tổng đại diện và cha Giám đốc chủng viện Qui Nhơn, một số cha giáo…

Đêm văn nghệ khép lại với những lời nhận xét của Cha Tổng Đại diện và lời Huấn từ rất đáng để suy nghĩ của Đức Cha Matthêô.

Lưu bản nháp tự động

Tác giả bài viết: BTT- CVQN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *