Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành nhà giáo lý giáo xứ Bãi Dòng

“Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (TV 127, 1). Đây là lời xác quyết của Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến trong Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành nhà giáo lý giáo xứ Bãi Dòng, sáng ngày 06.07.2022.

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, sự bao bọc chở che của Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng giáo xứ, với sự quan tâm của Bề trên Giáo phận, cha nguyên quản xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, cha nguyên phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành, cùng với quyết tâm của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Bãi Dòng, chương trình quy hoạch và xây dựng nhà giáo lý, nơi giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai của Giáo hội đã được hoạch định và chuẩn bị từ rất lâu. Công trình này đã được khởi công xây dựng vào ngày 17.06.2020. Cha xứ Inhaxiô, đặc biệt cha phó đặc trách Giuse, ban xây dựng, ban hành giáo cùng với 2 ngàn giáo dân trong giáo xứ đã dầy công vất vả, chung tay góp sức với ơn Chúa trong từng ngày thi công. Vượt qua mọi gian khó, qua gần một năm, công trình này được hoàn thành với tòa nhà 3 tầng khang trang, gồm một hội trường, 4 phòng ở và 16 phòng học.

Tuy đã hoàn thành từ lâu, nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch, nên công trình chưa được tổ chức Thánh lễ tạ ơn. Cho đến hôm nay, công trình mới chính thức cắt băng khánh thành với Thánh lễ tạ ơn trong niềm tri ân cảm tạ của mọi thành phần dân Chúa.

Tạ ơn Chúa đã yêu thương quan phòng cách diệu kỳ, đang thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng gay gắt nhiều ngày làm mọi người mệt mỏi kiệt sức, bỗng đổ cơn mưa chiều hồng ân, để ngày lễ hội hôm nay thật dịu mát dễ chịu. Ngay từ sáng sớm, bầu khí khuôn viên giáo xứ đã rộn rã tưng bừng trong tiếng kèn đồng và nhịp trống cổ, vang lên chào đón những đoàn khách quý hân hoan tiến vào mừng chúc.

Thánh lễ tạ ơn long trọng hôm nay có sự hiện diện của Đức cha Đaminh, cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha quản hạt Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, cha xứ Gioan Ngô Văn Khuê, quý cha tiền nhiệm giáo xứ, cha quê hương và quý cha trong giáo hạt. Tham dự thánh lễ có quý thầy Phó tế, chủng sinh, quý dì, rất đông đảo các vị quý khách gần xa thuộc tôn giáo bạn và giáo dân trong ngoài giáo xứ.

Vào lúc 8g15, sau tiết mục văn nghệ chào mừng của các em thiếu nhi giáo lý cấp I là nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép, thánh hóa tòa nhà mới.

Đúng 08g30, đoàn rước long trọng tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong tiếng kèn đồng linh thiêng vang dậy. Bước vào Thánh lễ, Đức cha Đaminh mời gọi cộng đoàn cùng hiệp lòng với tâm tình tạ ơn Chúa. Xin Chúa chúc lành và ban cho việc giảng dạy giáo lý, hội họp của giáo xứ mỗi ngày nơi đây đạt hiệu quả tốt đẹp hơn.

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha minh chứng cho cộng đoàn thấy những công trình nhà Chúa, nhiều khi khởi sự chẳng có chi, nhưng nhờ bàn tay của Thiên Chúa qua cộng đoàn, qua các ân nhân cùng với tình hiệp nhất chung sức chung lòng, đã hoàn thành tốt đẹp quá lòng ước mong. Mỗi người hãy luôn luôn ý thức để cảm tạ và sống xứng đáng với những ân huệ Chúa đã ban, như anh chàng thanh niên trong Tin Mừng hôm nay. Sau khi được Chúa chữa lành, anh đã tôn vinh Thiên Chúa và đi khắp miền thập tỉnh để cao rao cho mọi người được biết những điều Thiên Chúa đã thực hiện nơi anh. Đức cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ hãy sử dụng ngôi nhà giáo lý mới trong các giờ học, hội họp sao cho xứng hợp, hầu mang lại kết quả tốt đẹp theo đúng ý Chúa và mang lại hoa trái tốt đẹp cho Giáo hội. Đức cha mời gọi cộng đoàn tiếp tục sống hiệp nhất yêu thương, và căn dặn các bậc cha mẹ hãy ý thức trong việc giáo dục đức tin cho con cái trong chính gia đình của mình. Vì gia đình là trường học, là nơi đào tạo đức tin đầu tiên và dành được nhiều thời gian để làm cho đức tin lớn lên và trưởng thành.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông trưởng hội đồng mục vụ giáo xứ thay mặt cộng đoàn giáo xứ cảm tạ Đức cha, quý cha và mọi thành phần đã chung tay góp sức cho công trình và lễ hội hôm nay được mọi sự tốt đẹp. Ông đại diện cộng đoàn kính dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm gói trọn niềm cảm mến tri ân.

Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha và toàn thể khách mời cùng vào dự tiệc mừng tại giáo xứ, trong niềm hân hoan cảm tạ Chúa.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *