Thánh Lễ tạ ơn – công bố thành lập Huynh Đoàn Đa Minh giáo họ Hải Dinh, Liên huynh Long Hương

 

 

Được sự ưu ái của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận Bà Rịa, và Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Đạo – Chánh xứ Giáo xứ Long Hương, giáo hạt Long Hương, và Cha Phê rô Nguyễn Xuân Thọ – Phụ trách giáo họ Hải Dinh. ESáng ngày 28 tháng 04 năm 2023, rất đông các đoàn viên và khách mời thuộc các huynh đoàn trong Liên Huynh Long Hương đã quy tụ về Thánh đường giáo họ Hải Dinh để tham dự thánh lễ tạ ơn – công bố văn thư thành lập Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh (HĐĐM) giáo họ Hải Dinh. Về tham dự có Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn, OP – Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản – Trưởng Ban Phục Vụ (BPV) HĐĐM Giáo Phận cùng các anh chị Trong BPV/ HĐ Giáo Phận Bà Rịa, đại diện BPV các Liên Huynh Bà Rịa, Vũng Tàu, Xuyên Mộc. Ban Thường Vụ Giáo xứ , cùng quý Sơ thuộc Dòng Mân Côi đang phục vụ tại Giáo xứ Long Hương và giáo họ Hải Dinh.

Đúng 10h, Thánh lễ Tạ ơn – công bố văn thư thành lập Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Phú Vinh được diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm. Chủ tế trong thánh lễ là Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, cho mọi người thấy rõ hồng ân cao quý mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta. Qua Thánh nữ Catarina chúng ta mừng kính hôm nay, mỗi người chúng ta càng thấy rõ hơn tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, giữa những chông gai và thử thách của cuộc đời, chính sự thôi thúc và tình yêu của Thiên Chúa đã giúp thánh nữ Catarina vượt qua tất cả và hăng say phục vụ Hội Thánh và tha nhân. Cũng từ đó Cha mời gọi mọi người hãy noi gương vị Thánh bổn mạng yêu mến Thiên Chúa và tha nhân một cách nồng nàn và canh tân đời sống đạo đức. Để khi nhìn lại cuộc sống hằng ngày của mỗi người, nhất là những lúc bị bao vây bởi muôn tiếng ồn ào,  ta sẽ tìm được những phút giây thinh lặng. Khi bị rã rời bởi trăm công ngàn việc, ta mới biết trân trọng những lúc được an nghỉ trước nhan Chúa. Và khi ta bị xao lãng bởi những lo âu, muộn phiền, ta mới biết chạy đến cậy nhờ vào tình yêu quan phòng của Chúa. Và ước gì tinh thần cầu nguyện ấy  thấm nhuần vào đời sống mỗi người  chúng ta. Để qua  cầu nguyện, cùng sự cầu bầu của thánh quan thầy, Chúa sẽ giúp ta gặp được con người thật của mình và khuôn mặt thật của Chúa mà biết sống tốt tương quan với Chúa và tha nhân.

Kế tiếp, cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, công bố nghi thức thành lập Huynh Đoàn, sau đó Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Trưởng BPV Liên Huynh Long Hương công bố chứng thư quyết định thành lập Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh do bề trên Giám tỉnh cấp. Thánh hiệu Catarina, mừng kính vào ngày 29 tháng 04 hàng năm. Kế đến Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh trao văn thư thành lập Huynh đoàn lại cho anh Giuse Nguyễn Văn Khanh – Tân trưởng BPV Huynh Đoàn Hải Dinh. Đây quả là một hồng ân, Huynh đoàn Hải Dinh như một mảnh đất mới được Chúa trao phó, để  chúng ta gặt hái và thu hoạch về cho Chúa mùa màng bội thu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Giuse Nguyễn Văn Khanh đại diện cho Ban Phục Vụ Huynh đoàn gửi lời tri ân đến quý cha, Quý anh chị trong BPV Huynh đoàn Giáo Phận, đại diện BPV các Liên huynh, các huynh đoàn trong Liên huynh Long Hương, đã quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện để thành lập nên Huynh đoàn Hải Dinh.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Tổ Phụ Đa Minh, cùmg Thánh nữ Catarina ban muôn vàn hồng ân xuống trên quý cha, quý anh chị trong BPV các cấp, và nhất là cho mỗi thành viên trong huynh đoàn mới, để mọi người luôn hăng say là những chứng nhân cho Chúa giữa những lo toan, bộn bề của cuộc sống thời đại hôm nay.

BTTHĐBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *