Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân 50 Năm Khấn Dòng

“TÌNH THƯƠNG CHÚA ĐỜI ĐỜI CON CA TỤNG” ( Tv. 88,2)

“NÀY CON XIN ĐẾN ĐỂ THI HÀNH THÁNH Ý CHÚA” ( Dt. 10,7)

Đó chính là tâm tình cảm mến của hai Cha: Đaminh Nguyễn Ngọc An OP – Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Giáo dân Giáo phận Đà Lạt,  Giuse Phạm Quang Sáng OP – Nguyên Tổng Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Việt Nam (2011-2015) và hai Nữ tu: Maria Cao Thị Nhiệm OP, Têrêsa Nguyễn Thị Thơm OP – nhân kỷ niệm  50 năm khấn dòng (1973-2023).

Thánh lễ Tạ ơn đã được cử hành lúc 10g00 ngày 16/02/2023, tại  Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm – Lộc Tiến, Giáo hạt Bảo Lộc, do Cha Đaminh Nguyễn Ngọc An Chủ tế cùng quý Cha trong và ngoài Dòng. Tham dự Thánh lễ còn có  quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân, quý Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo dân Đaminh, 4 Liên huynh, 27 Huynh đoàn trong Giáo phận Đà Lạt; đại diện các đoàn thể Giáo xứ Long Thành – Giáo phận Xuân Lộc; các học trò của quý Cha …và cộng đoàn Giáo xứ Thánh Tâm hiệp thông cầu nguyện cho hai Cha và hai Nữ tu.

Dẫn vào Thánh lễ, Cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa với những phúc lộc mà Chúa đã thương chọn gọi và thánh hiến quý Cha, quý Soeur trong ơn gọi; cùng cám ơn Cha Phaolô Dương Công Hồ – Quản xứ Giáo xứ Thánh Tâm đã yêu thương tạo điều kiện thuận lợi để mọi người quy tụ về đây trong Thánh lễ Tạ ơn hôm nay.

Dựa vào các Bài đọc trong Thánh lễ, Cha Giuse Phạm Quang Sáng đã chia sẻ những điều bất ngờ, những niềm vui trong 50 năm sống ơn gọi với tư cách là Tu sĩ, Linh mục…và trên hết là tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Dòng Đaminh, cám ơn Cha Mẹ, quý Thầy Cô, bạn hữu, cộng tác viên, ân nhân, thân nhân, các học trò cùng những người “bạn trong Chúa”…

50 năm tay Chúa dẫn đưa, 50 năm được Chúa tái sinh trong Ơn gọi Dòng Đaminh, dù bất cứ hoàn cảnh nào, quý Cha, quý Nữ tu đã hết lòng sống ơn gọi bạn đường Giêsu, chăm lo cho Tỉnh Dòng cùng với những người khó nghèo…

Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân 50 Năm Khấn Dòng

Xin hiệp thông với quý Cha, quý Nữ tu không chỉ trong Thánh lễ Tạ ơn hôm nay, nhưng cả năm Hồng ân này – năm CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG, cùng tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho Dòng ngang qua quý Cha, quý Nữ tu trong suốt 50 năm qua. Xin cho quý Cha, quý Nữ tu tiếp tục cảm nghiệm sâu sa Hồng ân Chúa ban và hoàn tất Thánh lễ tạ ơn dâng hiến đời mình.

Cuối Thánh lễ, Ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng hai Cha, hai Nữ tu cùng những lời tri ân đến Bà Cố của Cha Đaminh và Soeur Têrêsa nhân ngày Hồng phúc này.

Bài : Hồng Thuỷ

Ảnh: Phát Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *