HĐĐMGP. Sài Gòn: Viếng thăm huynh đệ 

Hành trình thăm viếng các Liên Huynh là kế hoạch từ năm 2022 của Ban Phục Vụ Huynh đoàn Đa Minh Tổng Giáo Phận Sài Gòn cùng với quý Cha Đặc Trách Huynh đoàn Đa Minh TGP theo quy chế 115 §1. Do đại dịch năm 2021 nên việc thăm viếng không liên tục, theo chương trình thông tin đến các Liên Huynh, đoàn Giáo phận bắt đầu đến thăm từ ngày 06.02.2023 và kết thúc ngày 17.02.2023, niềm vui họp mặt của từng nhóm gia đình Đa Minh đem lại sự phấn khởi, thân tình cho người đến thăm và người được thăm.

Mỗi Liên Huynh đều có nét đặc thù riêng do địa bàn dân cư, có Liên Huynh hơn một ngàn đoàn viên với 15 Huynh đoàn, nhưng cũng có Liên Huynh chỉ có 2 Huynh đoàn và không tới một trăm đoàn viên. Điểm son của sự phát triển các Liên Huynh thể hiện rất rõ nét ở sự nhiệt thành và tính hợp tác đồng bộ của Ban Phục Vụ các cấp, là tính tích cực và năng động của từng thành viên hợp lại sẽ tạo nên một đoàn thể lớn mạnh.

Trong chuyến thăm viếng năm nay, đoàn rất vinh dự khi đến các giáo xứ sở tại có sự hiện diện của quý Cha Gioan Baotixita Hạt Trưởng – Hạt Phú Thọ, quý Cha Gioan Baotixita Hạt Trưởng – Hạt Chí Hòa, quý Cha Giuse Linh Hướng Liên Huynh thánh Toma, quý Cha Savio Linh hướng Liên Huynh Thánh Cẩm, quý Cha Giuse chánh xứ Tân Hưng, quý Cha Phanxico chánh xứ giáo xứ Tam Hải Liên Huynh thánh Phaolo. Thay mặt đoàn, Cha Đặc Trách cám ơn và rất trân trọng những tư vấn quý báu của quý Cha tạo cơ hội để phát triển thêm Huynh đoàn trong Giáo hạt. Cảm tạ Chúa, khởi đầu năm mới là tín hiệu vui của Huynh đoàn Đa Minh Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

Qua báo cáo tình hình hoạt động của 14 Liên Huynh và hơn 100 Huynh đoàn là lời chia sẻ của Cha Vinh Sơn Đặc Trách Huynh đoàn TGP Sài Gòn, rất nhiều ưu tư và trăn trở khi biết những khó khăn của các Huynh đoàn. Nhưng lại rất vui khi biết hoạt động của Huynh đoàn được quý Cha chánh xứ kiêm Linh hướng nâng đỡ. Trong tâm tình vị Đặc Trách Huynh đoàn, Cha Vinh Sơn nhắc lại việc thực hiện 4 cột trụ linh đạo của Dòng, trong đó nhấn mạnh việc hiệp thông huynh đệ: thông công với Giáo Hội Việt Nam và thế giới, không chỉ dừng lại ở lời cầu nguyện mà bằng sự hy sinh trong việc làm. Về công tác bác ái chú trọng góp phần với giáo xứ là lưu tâm đến hoàn cảnh những người nguội lạnh đức tin, lỗi lầm, giúp họ trở về với Thiên Chúa trong Mùa Chay này. Ngoài ra, Cha cũng động viên và khích lệ tinh thần các anh chị trong Ban Phục Vụ tiếp tục làm tốt sứ vụ.

Xem qua sổ sách của các Huynh đoàn, anh Giuse Trưởng Ban Phục Vụ Huynh Đoàn TGP chia sẻ tầm quan trọng của từng loại sổ sách để củng cố lại việc thực hiện các sổ sách của Liên Huynh & Huynh đoàn sao cho hoàn chỉnh và đầy đủ hơn. Tạ Ơn Chúa, các Huynh đoàn vẫn hiệp hành với nhau và đang góp phần với giáo xứ sở tại để làm sáng danh Thiên Chúa và tiếp nối tinh thần loan báo Tin Mừng của Thánh Tổ Phụ Đa Minh. Xin Chúa chúc lành cho những hoạt động của các anh chị trong Ban Phục Vụ các cấp mang lại hiệu quả tốt đẹp để phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

  BPV HĐ TGP

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *