Thánh lễ Tạ ơn Kỷ niệm 15 năm linh mục của Cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Đức Phú, O.P.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 10.00 sáng ngày 30.6.2022, tại nhà thờ giáo xứ Thánh Mẫu Hòa Bình, giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường, Cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Đức Phú, O.P. cùng cộng đoàn giáo xứ đã hân hoan hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp kỷ niệm 15 năm thụ phong linh mục (30.6.2007 – 30.6.2022).

Đồng tế trong thánh lễ có sự hiện diện của Cha Quản hạt Tây Ninh, Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng – Phụ tá Giám tỉnh, quý Cha thuộc Tu xá Gia Thịnh, và quý Cha khách. Tham dự thánh lễ, ngoài sự hiện diện của quý Thầy Học viện Đa Minh, quý nữ tu và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa, giáo xứ còn hân hạnh đón tiếp Ông Bà Cố và thân tộc của cha xứ cũng đến chung vui trong ngày đặc biệt này.

Mở đầu thánh lễ, cha Đa Minh đã nói lên ý nghĩa của Thánh lễ Tạ ơn, nhân dịp kỷ niệm 15 năm linh mục của mình và cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, O.P. – chánh xứ Cao Xá, trong dịp này cũng đánh dấu 56 năm hôn phối của Ông Bà Cố của cha.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phụ tá Giám tỉnh Vinh Sơn đã nhắc lại cuộc đối thoại giữa Đức Giêsu và tông đồ Phêrô, khi Đức Giêsu đã hỏi ông tới 3 lần: “Anh có yêu mến Thầy không?” và Phêrô đã mạnh dạn đáp lại cả 3 lần: “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến Thầy”. Nhìn lại hành trình 15 năm sống và thi hành tác vụ linh mục của Cha Đa Minh, đó là cả một hành trình đầy can đảm và mạnh dạn đáp trả tiếng gọi của tình yêu Chúa. Tiếp đến, cha Phụ tá gợi nhắc đến hình ảnh của người môn đệ sẽ phải “dang tay ra cho người khác thắt lưng và dẫn anh đến nơi anh chẳng muốn” tức là biết đón nhận những thử thách, những gian truân trắc trở trong hành trình sống đời linh mục phía trước để vâng theo thánh ý Chúa. Cuối bài chia sẻ, cha Phụ tá nguyện xin ơn Chúa ban cho cha Đa Minh luôn nhiệt tâm hăng say với sứ vụ của người mục tử, sẵn lòng dang tay để ôm ấp đàn chiên của mình và luôn can đảm dang tay để đón nhận những chông gai trên bước đường sứ vụ tương lai.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cộng đoàn, ông Chủ tịch HĐMVGX  đã có lời cảm ơn và chúc mừng cha chánh xứ Đa Minh và cha Phêrô nhân kỷ niệm 15 lãnh nhận tác vụ linh mục. Đồng thời, ông cũng chúc mừng ông bà cố nhân ngày lễ mừng 56 năm Hôn Phối, và dâng lên hai cha và ông bà cố lẵng hoa nói lên tâm tình của cộng đoàn giáo xứ Thánh Mẫu Hòa Bình.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ có đôi lời cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, quý khách mời và cộng đoàn, vì tình thương đã đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn chia vui với cha và ông bà cố, và chia sẻ tâm tình về đời linh mục của mình trong 15 năm qua.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn và quý khách đã ở lại chung vui với cha xứ tại khuôn viên giáo xứ.

T.Tiên, OP.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *