“Thánh Thể ban sự sống”: Tín hữu Ba Lan rước Thánh Thể giữa đại dịch

A traditional Corpus Christi procession in Witow

Hôm thứ Năm 11/06, lễ Mình Máu Chúa Kitô, các tín hữu Ba Lan đã tham gia các cuộc rước kiệu Thánh Thể truyền thống trên khắp nước này trong khi các biện pháp ngăn ngừa việc lây lan virus corona được áp dụng nghiêm ngặt.

Các tín hữu đeo khẩu trang đi rước trên đường phố để cử hành lễ trọng kính Mình Máu Chúa Kitô.

Vào sáng sớm, các em gái mới được rước lễ lần đầu tung các cánh hoa hồng trước mặt nhật Thánh Thể được một linh mục rước đi.

Không có Thánh Thể chúng ta sẽ chết về phần linh hồn

Giảng trong một Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Poznan, Đức tổng giám mục Stanislaw Gadecki lưu ý rằng khẩu hiệu của chương trình mục vụ năm nay của Ba Lan là “Thánh Thể ban sự sống”. Đức tổng giám mục Chủ tịch Hội đồng giám mục Ba Lan nói rằng việc không được tham dự Thánh lễ vì đại dịch có thể giúp chúng ta nhận ra rằng không có Thánh Thể chúng ta sẽ chết, theo nghĩa thiêng liêng. “Có lẽ, như một kết quả của đại dịch, khẩu hiệu mục vụ năm nay của chúng ta sẽ không còn là một khẩu hiệu đạo đức, nhưng sẽ trở thành một nhiệm vụ mà trái tim chúng ta sẽ xác định.”

Ba Lan có gần 38 triệu dân, trong đó 93% là người Công giáo. Cho đến ngày 11/06, nước này ghi nhận hơn 28.000 ca nhiễm virus corona và hơn 1.200 người chết vì virus.

Ngày 09/06, Đức cha Gadecki đã kêu gọi tuân theo các biện pháp an toàn sức khỏe khi tham dự các cuộc rước kiệu Thánh Thể. Ngài kêu gọi mang khẩu trang che miệng và mũi và giữ khoảng cách một mét với nhau. Ngài nói: “Chúng ta hãy cố gắng để cử hành các mầu nhiệm đức tin của chúng ta cách xứng đáng và an toàn trong tinh thần trách nhiệm đối với chính mình và người khác.” (CNA 11/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *