Thánh tích thân phụ mẫu thánh Têrêsa Hài đồng thánh du Campuchia

Cộng đoàn Công giáo nhỏ bé Campuchia vui mừng đón rước thi hài của hai vị thánh thân sinh của thánh Têrêsa Hài đồng thánh du nước này.

Audio

Thánh Louis và thánh Marie-Azélie Martin là cha mẹ của thánh Têrêsa Hài đồng và là đôi vợ chồng đầu tiên được phong thánh vào năm 2015.

Ngày 26/8, thi hài của hai thánh được đưa từ Pháp đến Campuchia và sẽ được đưa đến các giáo xứ ở giáo phận đại diện tông tòa Nông Pênh và Phủ doãn tông tòa Kompong-Cham và Battambang, và ngày 16/9, thánh tích của các ngài sẽ được đưa trở về Pháp.

Gương can đảm cho các cha mẹ Công giáo

Cha Gianluca Tavola, thuộc Hội Truyền giáo Giáo hoàng hải ngoại, quen được gọi là Pime, giải thích về sự kiên này: “Năm 2017 bắt đầu giai đoạn ba năm mà Giáo hội Campuchia dành riêng cho gia đình. Vì vậy Đức cha Olivier Michel Marie Schmitthaeusler, Giám quản Tông tòa Nông Pênh, đã xin được trưng bày thánh tích của các vị thánh để phổ biến lòng can đảm cho các bậc cha mẹ. Đôi vợ chồng này là một gương mẫu và ví dụ cho toàn thể Giáo Hội. Việc đưa thi hài các ngài đến viếng thăm các cộng đồng Công giáo là muốn khuyến khích các gia đình hướng đến một cuộc sống có mục tiêu là sự thánh thiện và hai thánh Louis và Marie-Azélie Martin như một điểm tham chiếu.

Cam puchia có 15 triệu dân, với 95% là người Khơme, còn số nhỏ là người Việt Nam vàTrung Quốc. Phật giáo là tôn giáo chiếm đa số với 93%. Cộng đoàn Công giáo chiếm 0,15%, với khoảng 20 ngàn tín hữu. Các thừa sai Pime hoạt động tại nước này từ năm 1990.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *