Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam tĩnh tâm năm

Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2022, tại Trung tâm mục vụ đền thánh Martino Hố Nai, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam đã khai mạc tuần lễ tĩnh tâm năm với chủ đề: Đi vào cô tịch – Đọc dấu chỉ thời đại, do Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Giáo phận Long Xuyên giảng phòng.

Từ chiều Chúa nhật ngày 10 tháng 7, anh em từ khắp mọi miền đất nước và hải ngoại đã quy tụ về để chuẩn bị cho tuần tĩnh tâm. Trong thánh lễ sáng khai mạc, Đức Cha đã dâng lễ kính nhớ thánh Biển Đức và cầu nguyện cho anh em được noi gương thánh nhân, sống trong cô tịch để nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời mình.

Sau hai năm các tu viện phải tự tổ chức tĩnh tâm năm, vì dịch bệnh Covid, Tỉnh dòng mới có thể tổ chức tĩnh tâm cho anh em một cách tập trung khá đông đủ như năm nay. Đó quả thật là một hồng ân Chúa ban cho Tỉnh dòng.

Nhân dịp này, Tỉnh dòng cũng đặc biệt cầu nguyện và chúc mừng những anh em kỷ niệm Kim khánh và ngân khánh Linh mục và khấn dòng.

Theo Ban tổ chức Tĩnh tâm, năm nay có hơn 240 anh em về tham dự tuần tĩnh tâm. Nguyện chúc quý cha và quý thày một tuần dồi dào ơn Chúa trong các thánh lễ và những buổi kinh nguyện, đồng thời lĩnh hội được nhiều điều mới mẻ và hữu ích từ bài giảng của Đức cha giảng phòng.

Ban Truyền thông Tỉnh Dòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *