Tinh nhanh HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu: thăm viếng và Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi

1. Thăm viếng nhân ngày Nguyệt Hội

Trong ba ngày 02-04/10/2016, BPV/HĐ GP. Bùi Chu do anh Trưởng Đaminh Đinh Công Lý OP., cùng anh Thư ký Giuse Nguyễn Hùng Cường OP., thăm viếng cùng chào chúc sức khỏe các Ban Phục Vụ Liên huynh và các Huynh đoàn cơ sở tại các buổi nguyệt hội của ba Liên Huynh: Liên Huynh Mẹ Mân Côi Thức Hóa – Liên Huynh Thánh Martinô Đại Đồng – Liên Huynh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự Ninh Cường.

 

2. Liên Huynh Mân Côi Thức Hóa: Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi

 

Vào lúc 8h15’ sáng ngày 06.10.2016, 1500 Đoàn viên từ 18 Huynh Đoàn trong Liên Huynh Thức Hóa đã về Giáo xứ Đền Thánh Mẹ Hồn Xác Lên Trời Thức Hóa mừng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi.

-8h30’ Nguyện kinh Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể .

– 9h00’ Tôn vinh Mẹ Mân Côi.

– 9h30’ Thánh Lễ Tạ ơn. Cha Giuse Mai Văn Châu, cha Quản hạt  và Linh hướng cho Liên Huynh hạt Thức Hóa, chủ tế cùng quý Cha hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn này.

Trước khi vào Thánh lễ ngài nói, quý anh chị hãy học hỏi nơi Thánh tổ phụ Đaminh của mình, qua bàn tay nâng đỡ của Mẹ Maria Mân Côi, hãy nói với Chúa, hãy nói về Chúa cho cộng đoàn….Kinh Mân Côi là một chuỗi tình yêu gồm những lời yêu thương, chân thành và đơn sơ nhất, hãy nhìn ngắm, tôn thờ, chiêm ngưỡng, suy niệm những mầu nhiệm của Chúa Giêsu và thì thầm những lời ca ngợi, những câu nài xin với Đấng đã ban cho chúng ta Đấng cứu Thế.

Sau Thánh Lễ anh Trưởng Liên Huynh Phêrô Mai Văn Tĩnh đại diện cho 2500 đoàn viên trong Liên Huynh tri ân tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Mân Côi, Thánh Phụ Đaminh các Thánh Dòng… Cảm ơn Cha Quản hạt, cha Linh hướng, cha xứ, quý Cha, quý cộng đoàn đã tạo điều kiện cho Liên Huynh chúng con tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn tôn kính Mẹ Maria Mân Côi, diễn ra một cách trang trọng và sốt sắng.

Chúng con xin cảm tạ Hồng ân của Thiên Chúa đã ban cho chúng con qua các buổi giao lưu, học hỏi, trong tình yêu thương huynh đệ và tràn ngập niềm vui trong Chúa và Mẹ Maria Mân Côi…..

                                                                                                Nam Phương.BC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *