Tổng giáo phận San Francisco được thánh hiến cho Trái tim vô nhiễm Đức Mẹ

“Trái tim Đức Maria là cửa thiên đàng”, Đức tổng giám mục Salvatore J. Cordileone đã nói với hàng ngàn tín hữu hành hương đứng chật kín trong nhà thờ Đức Maria như thế hôm 07/10, trong lễ thánh hiến tổng giáo phận San Francisco cho Trái tim vô nhiễm Đức Maria.

Khoảng 8 giờ sáng, giáo dân từ các giáo xứ trên toàn tổng giáo phận  tiến vào nhà thờ và các mầu nhiệm Mân côi mùa vui chung với nhau. Hơn 1500 tín hữu hành hương từ các giáo xứ thuộc miền truyền giáo do cha Moises Agudo của xứ thánh Phêrô đã đi bộ đến. Lúc 10 giờ, đức tổng giám mục Cordileone và vài chục linh mục đã cử hành Thánh lễ.

Trong bài giảng, đức tổng giám mục Cordileone nói rằng khía cạnh siêu nhiên của Fatima đã bao phủ sứ điệp mà Đức Mẹ trao cho chúng ta. Đức cha nói: “Cả 100 năm nay chúng ta đã làm ngơ trước sứ điệp Fatima. Thế kỷ kế tiếp có thể khác biệt hoàn toàn với thế kỷ trước đó, nhưng chỉ khi chúng ta lắng nghe sứ điệp và thực hành các mệnh lệnh.”

Đức cha Cordileone nói rằng như Mẹ Maria có một vai trò trong việc làm mẹ Con Thiên Chúa, Mẹ cũng có vai trò đặc biệt trong việc sinh ra mỗi người chúng ta trong cuộc sống trong con của Mẹ. Ngài nói chúng ta cần người nâng chúng ta dậy và đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu trong các bí tích, trong lời Người, bởi vì chúng ta quá yếu để có thể đến với Người bằng sức chúng ta. Trong sự hiện diện của người mẹ, Đức Maria ở đó để chuyển cầu cho chúng ta.

Đức cha Cordileone cũng nhắc lại 3 công thức của hòa bình và ơn cứu độ: lần hạt Mân côi hàng ngày, giữ ngày thứ sáu như việc đền tội và siêng năng xưng tội, và tham gia việc chầu Thánh Thể.

Đức cha liên kết chiến tranh, diệt chủng và bách hại Kitô hữu và các tôn giáo thiểu số với bạo lực súng đạn, phá thai, giết người êm dịu, nghiện ngập và suy đồi luân lý là hậu quả của căn bệnh tinh thần thờ phượng chính mình thay vì thờ Chúa. Ngài nói rằng chỉ có vũ khí tinh thần mới có thể chữa lành căn bệnh tinh thần ở gốc rễ của những đau khổ tinh thần và thể lý trong thế giới hôm nay. Ngài nói: “Đã đến lúc từ bỏ qua một bên sự kích động và đáp lại các mệnh lệnh của Mẹ Fatima.”

Sau Thánh lễ, các tín hữu đã cùng đức tổng giám mục Cordileone rước kiệu Đức Mẹ từ nhà thờ chính tòa qua các đường phố lân cận và đọc kinh Lòng Chúa Thương xót. Sau khi rước tượng Đức Mẹ về lại nhà thờ, đức cha đã đọc Kinh Thánh hiến. Đức cha cầu nguyện: “Nữ vương hòa bình, xin cầu cho chúng con. Xin ban cho thế giới hòa bình mà tất cả chúng con chờ mong.” (CNS 13/10/2017)

Hồng Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *