Tốt đạo, đẹp đời

Anh phụ trách Đa Minh trẻ

Chị giáo lý viên dạy trẻ cấp hai

Anh chị vui vẻ khôi hài

Đoàn viên hạnh phúc tương lai sáng ngời.

Năm hết Tết lại gần về nơi quê hương đất mẹ Việt Nam xóm làng, anh cùng các bạn trẻ Đa Minh vẫn luôn hăng hái nhiệt thành phục vụ trong giáo xứ của mình. Anh đến những gia đình có trồng vườn bông hoa đợi những ngày cuối năm thu hoạch để ký gửi cho hội đoàn, các bạn trẻ cùng nhau phụ giúp chủ vườn nhổ từng gốc hoa vạn thọ, hoa mào gà…, để vào những giỏ tre nho nhỏ có đất và tro trộn lẫn để nuôi cây tạm tươi tốt vài tuần đủ trưng bày hết mùa Tết.

Cha chánh xứ năm nào cũng ủng hộ các bạn trẻ bán bông để gây quỹ làm bác ái trong xứ đạo nghèo. Cha dành góc cuối sân nhà thờ cho hội đoàn khoanh vùng xếp cả trăm các giỏ hoa xinh đẹp , và mời gọi mọi người thay vì đi chợ hoa xa xôi để mua, thì nên chung tay mua ngay tại xứ sở mình để ích lợi cả đôi đàng, vừa có hoa đẹp lại rẻ, vừa góp phần làm bác ái yêu thương. Mọi người nghe hợp lý đúng tình, thế là năm nào họ cũng mua hết sạch cho hội đoàn, nhà vườn không lo ế ẩm hụt vốn, và các bạn trẻ cũng nhận được túi quỹ đủ trang trải cho các sinh hoạt của hội, lại còn đủ mua quà Tết đi biếu các cụ già neo đơn, đau bệnh, và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xứ sở mình nữa.

Sáu năm phụ trách giới trẻ, anh và chị P đồng cảm mến nhau mỗi ngày một sâu đậm hơn, chị P trong đạo là một Giáo Lý Viên đạo đức gương mẫu, ngoài đời chị là cô giáo trẻ dạy học sinh cấp hai, cũng thường xuyên được tuyên dương “ Giáo viên giỏi”. Hai anh chị xem ra rất “ Xứng đôi vừa lứa”, và cuối năm nay khi cả hai đã chín mùi tình yêu ở tuổi 30, họ hàng bà con cô bác cùng gia đình cũng như Cha xứ đã tiến hành làm lễ thành hôn cho anh chị thật đẹp đôi.

Hội đoàn đến dự tiệc cưới tại gia đình khá đông đủ vui tươi, Cha xứ cũng đến và Ngài chủ sự cầu nguyện đọc kinh, làm phép lành trước bữa tiệc thật đầy đủ ý nghĩa…Đám cưới nhà quê vui quá là vui, nhà trai nhà gái cả hai xum vầy…, không chỉ cả hai mà là cả giáo xứ , cả trường lớp, và mỗi nhà đều có người đại diện đến để chúc mừng cho đôi tân hôn, thật trọn vẹn nghĩa tình …, một gia đình nhỏ có hạnh phúc to, nhờ anh chị biết sống “ Cho đi…”, nên giờ được nhận lại tình yêu quá tuyệt vời.

Chúc gia đình mới an vui

Duy trì hạnh phúc chẳng lùi tiến lên

Tình yêu đặt để bên trên

Chúa thương gìn giữ ngày đêm thuận hòa.

BCT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *