Trại Hè Ơn Gọi Hạt Quảng Trị năm 2023

Vào lúc 14g30 ngày 11/07/2023, hơn 150 bạn trẻ đang tìm hiểu ơn gọi của hạt Quảng Trị đã quy tụ về bãi tắm biển Mỹ Thủy thuộc Giáo sở Kim Giao để cùng tham dự Trại Hè 2023.

Cái nắng của mùa hè không làm giảm đi sự hăng say vui tươi và háo hức của các bạn, sự hòa quyện chung phối hợp với nhau trong các đội để bước vào những trò chơi khởi động, có thể thấy các bạn trẻ hưởng ứng sôi nổi và tích cực qua dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý Thầy và các bạn chủng sinh nội – ngoại trú.

Và cao điểm nhất vẫn là Thánh lễ lúc 17g30 tại ngôi nhà nguyện nhỏ bé Giáo họ Mỹ Thủy thuộc Giáo sở Kim Giao, Thánh lễ này do Cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại diện Giám mục đặc trách đào tạo Linh mục và Tu sĩ chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn Cha Antôn Lê Anh Quốc – Hạt trưởng Hạt Quảng Trị, Cha Phêrô Nguyễn Quang Long – Đặc trách Ơn Gọi của Hạt Quảng Trị và quý Cha trong Hạt, cùng với sự tham dự của quý Thầy Đại Chủng Sinh, quý Nữ tu và bà con giáo dân Giáo họ Mỹ Thủy và Giáo sở Kim Giao.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Phêrô Đặc trách Ơn gọi Hạt Quảng Trị đã có đôi lời giới thiệu ý nghĩa và các thành phần tham dự dịp trại hè năm nay.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse chủ tế đã chia sẻ về những bước quan trọng trong việc tìm hiểu ơn gọi:

– Tham dự Thánh lễ: mỗi tuần phải cố gắng tham dự ít nhất 3 Thánh lễ trong tuần.

– Chầu Thánh Thể: không cần chầu nhiều mà chỉ cần chú ý hai điều là “Tin và yêu Chúa” đang hiện diện với mỗi người.

– Siêng năng lần hạt Mân Côi.

Thánh lễ này cũng được cử hành dịp Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Bênêđictô hay còn gọi là “Biển Đức”, Cha Giuse cũng chia sẻ về cuộc đời của thánh nhân, cũng như hai phương châm sống của Thánh Bênêđictô là “cầu nguyện và lao động”.

Cuối bài chia sẻ, Cha Giuse muốn các bạn trong lớp tìm hiểu ơn gọi của hạt, luôn biết dùng những phương thế hữu ích để gặp được Chúa Giêsu trong đời sống của mình, để ngày càng sốt sắng hơn, thấy được ơn gọi của mình hơn để sau này trở thành chứng nhân của Chúa qua đời sống linh mục.

Sau Thánh lễ, Cha Phêrô Đặc trách Ơn gọi của hạt đã có lời cám ơn đến Cha Giuse chủ tế, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Nữ tu, ban thường vụ Giáo họ Mỹ Thủy và bà con giáo dâng đã hiện diện và chung lời cầu nguyện cho Thánh lễ dịp trại hè năm nay.

Truyền Thông Hạt Quảng Trị

Xin xem thêm một số hình ảnh:

https://tonggiaophanhue.org/tin-tuc/tin-giao-phan/trai-he-on-goi-hat-quang-tri-nam-2023/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *