Trăng Thu thắp sáng nhà bác ái Vĩnh Lộc

Đêm nay trăng rằm tháng 8 mừng Tết Trung Thu, trong sân nhà bác ái Vĩnh Lộc tất cả ngọn đèn đều bật sáng, chào đón các thiếu nhi và phụ huynh, sau giờ tan học các em tập hợp về giáo điểm này cùng nhau mừng ngày Tết thiếu nhi. Vài anh chị lớp Docat lần đầu đến nhà Bác ái Vĩnh Lộc – Bình Chánh cùng vui Trung Thu với thiếu nhi tại đây. Cảm nhận đầu tiên là đông vui, các em có nét mộc mạc, chân chất và hiền lành. Được biết, hằng năm vào ngày Tết Trung Thu, cả ngàn thiếu nhi ở giáo điểm truyền giáo Vĩnh Lộc được mời gọi cùng dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa, như Chúa Giêsu đã nói: “hãy để trẻ em đến với Ta”, trong bầu khí rất sốt sắng, không gian nhà bác ái thêm sinh động qua lời ca tiếng hát của các Kitô hữu tương lai, sẽ trưởng thành trong Giáo Hội Việt Nam.

Chương trình đêm nay được tiếp diễn: sau Thánh lễ là phần trao học bổng cho 63 học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở đến Trung học phổ thông đạt kết quả học sinh xuất sắc, học sinh giỏi của năm học 2022 – 2023, phần quà khuyến khích học tập này đã được trao từ nhiều năm qua để động viên tinh thần nổ lực học tập của các em và nhiều phụ huynh cảm động vì con em mình được sự quan tâm.

Bắt đầu các tiết mục mừng Tết Trung Thu, mở đầu là màn múa lân tạo nên sức sôi động tưng bừng rộn rã của ngày hội Trung Thu, tiếng trống “tùng tùng” âm vang cả hội trường. Các tiết mục múa hát của thiếu nhi trong nhiều trang phục rực rỡ, liên tục được trình diễn, những điệu nhạc của ngày Tết Trăng rằm, phong phú và công phu. Một em trong vai chị Hằng Nga đêm nay xuất hiện thật duyên dáng.

Không thể thiếu những món ăn mà thiếu nhi vẫn thích thú, các gian hàng ẩm thực thật bận rộn, mời các em cùng thưởng lãm các tiết mục văn nghệ và cùng thưởng thức các món ăn khoái khẩu, ngày của thiếu nhi thật vui, những nụ cười sung sướng trên khuôn mặt ngây ngô trẻ thơ cho mọi người cảm nghiệm niềm hạnh phúc.

Tết Trung Thu đã đem lại cho các em một ký ức tràn đầy niềm vui và sự yêu thương của mọi thành phần dân Chúa, trong đó có những tấm lòng yêu mến của quý ân nhân xa gần và đặc biệt tâm tình của Cha giáo Vinh Sơn OP, Đặc Trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn, quý Souer và anh chị Ban Phục Vụ HĐGD Đaminh TGP Sài Gòn đã chung tay giáo dục con trẻ. Xin Chúa chúc lành cho toàn thể thiếu nhi Việt Nam luôn được sống trong môi trường yêu thương của gia đình và cộng đoàn.

BHTHĐTGP

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *