Trung tâm Hành hương – Đền Thánh Antôn Đồng Xuân: Thánh lễ xin ơn thánh hóa công việc làm ăn

Vào lúc 15h00’ chiều ngày Mồng Ba Tết (24/01/2023), tại đền Thánh Antôn Đồng Xuân, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà – Hà Tĩnh. Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã chủ sự Thánh lễ xin ơn thánh hóa công việc làm ăn trong năm mới. Hiện diện và hiệp thông với ngài trong thánh lễ có  quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân, lương dân ở những vùng lân cận đến tham dự.

Ngay từ đầu giờ chiều, không quản sự khắc nghiệt của thời tiết lạnh, từng đoàn người vẫn lũ lượt kéo nhau về Đền Thánh Antôn Đồng Xuân để dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ và cầu xin sự chuyển cầu của Thánh Antôn trước tòa Thiên Chúa. Tất cả đều tin rằng những ai đến đây không phân biệt lương giáo, với ý hướng ngay lành và lòng thành kính, tin tưởng sẽ được Thánh Antôn nhậm lời, phù hộ, chở che.

Xã hội càng phát triển thì dường như con người càng mang thêm những khuyết lỡ rất lớn về thể xác và tinh thần. Thân phận con người như những ngọn nến chơi vơi và chao đảo giữa ngàn cơn cuồng phong và những quy luật nghiệt ngã trong cuộc sống. Nếu không có điểm tựa của niềm tin và hy vọng là chính Thiên Chúa con người sẽ rơi vào bế tắc và tuyệt vọng, chới với. Thật thế, Đức tin đã mở lối cho con người nhận ra và tìm đến với chân lý. Con người chỉ là thụ tạo bé nhỏ mang trong mình thân phận mỏng manh của kiếp tro bụi, yếu đuối và lỗi tội. Chính sự cảm nhận đó khơi lên trong lòng mỗi người sự khát khao thẳm sâu nhất là tìm kiếm Thiên Chúa là Đấng  luôn muốn mang lấy những gánh nặng và đau khổ của con người.

Thánh lễ cầu nguyện xin ơn bình an và thánh hóa công việc làm ăn cho năm mới tại Đền Thánh Antôn Đồng Xuân đã diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Ai ai cũng hân hoan, bình an và kín múc nhiều ơn thiêng. Sẵn sàng dâng lên những nguyện ước và dự phóng cho Thiên Chúa qua sự cầu bầu của thánh cả Antôn. Tin tưởng vào sự chuyển cầu của Thánh Antôn, Thiên Chúa sẽ ban mọi ơn lành cần thiết, giúp tất cả chúng ta sống hạnh phúc, bình an và đón nhận nhiều ơn lành trong năm mới.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

https://giaophanhatinh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *