Trung thu với Mẹ

https://www.youtube.com/watch?v=34MX6g_E-mY

 Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không ?
Để gió cuốn đi , để gió cuốn đi……..

Nhân dịp mừng Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, Bổn Mạng Tỉnh Dòng Đa minh Việt Nam,  các anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh Liên huynh Thánh Vinh Sơn, Liên Huynh Mai Khôi, lớp thần học Giáo Dân (nhóm Thiện Chí Sài Gòn), các Thầy Học Viện Đa Minh, các ân nhân và ban Caritas Tỉnh dòng Đa Minh đã chọn giáo điểm truyền giáo Hòa Thạnh – Tây Ninh cách Sài Gòn gần 150 km để chia sẻ chút quà trung thu nho nhỏ cho các em nghèo khổ nơi vùng xa xôi hẻo lánh của vùng biên giới Việt Nam và Cam-pu-chia.

Đồng hành với phái đoàn vào chiều thứ Bảy là cơn mưa khủng khiếp kéo dài đến vô tận: Chiều Mưa Biên giới anh đi về đâu …

Sau khi được Cha Chánh xứ, Cha phó và Thầy xứ đón tiếp nồng ấm với bữa cơm thân mật vui tươi.

Tối ngủ là sự gặp gỡ của những chú muỗi dành cho những vị khách lạ, có cả những chú ếch nhái nhảy cả vào mùng đòi ngủ chung. Thật khủng khiếp, chúng tôi chưa gặp vậy bao giờ. Một kỷ niệm khó quên.  Ếch nhái nhảy vào cung cấm ….

Sáng Chúa Nhật trời quang mây tạnh, sau thánh lễ thiếu nhi, mọi người bắt tay vào việc chia sẻ quà cho các gia đình nghèo, những gian hàng hội chợ của các Thầy Học Viện Đa Minh được chuẩn bị sẵn sàng để chung vui với các em.


Một gia đình đã tâm sự: Năm nay con cái chúng con có quà và gia đình con có gạo cũng có gạo nữa….

Một thành viên chia sẻ: Họ nghèo nhưng họ rất hiền.

Chia tay trong lưu luyến, mọi người như còn đọng lại một điều gì đó, chắc mình phải làm gì đó cho đời và cho nhau.

Xin tạ ơn Chúa, Mẹ Maria, Quý Cha, Quý Thầy và các ân nhân đã tạo điều kiện cho chúng con gặp nhau, thương nhau và thương nhau.

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
Chọn những bông hoa và những nụ cười

Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi
Đường đến anh em đường đến bạn bè

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
Cùng với anh em tìm đến mọi người.

 

Nhóm Thiện Chí Sài Gòn