Truyền hình trực tiếp Lễ hai thánh Phêrô và Phaolô – làm phép và trao dây Pallium

Ban Việt ngữ của Vatican News (nguyên là Radio Vatican) sẽ truyền hình trực tiếp, với thuyết minh tiếng Việt, Thánh Lễ ĐTC Phanxicô cử hành trọng thể kính hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ với nghi thức làm phép và trao dây Pallium cho các tân Tổng Giám Mục. Trong dịp này, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, TGM Hà Nội sẽ nhận dây Pallium.

Video truyền hình trực tiếp sẽ được phát tại kênh Youtube Vatican News – Tiếng Việt lúc 2 giờ 30 phút chiều (giờ Việt Nam) Thứ Bảy 29/06/2019.

Quý vị có thể nhấp vào “Đặt lời nhắc – Set reminder” của video để được nhắc khi đến giờ.

Và cũng xin vui lòng giới thiệu link đến nhiều người để cùng hiệp thông trong Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và các tân Tổng Giám Mục trong nhiệm vụ chăm sóc đoàn chiên.

Ý nghĩa dây Pallium

“Dây Pallium, được dệt bằng len thuần túy, sẽ được đặt lên đôi vai tôi. Dấu chỉ xa xưa này các Giám mục Rôma đã quàng từ thế kỷ IV có thể xem là hình ảnh gánh nặng của Đức Kitô mà vị Giám mục của thành này, tôi tớ của các tôi tớ Chúa, mang lên vai ngài. Ách của Thiên Chúa là thánh ý Chúa mà chúng ta nhận lấy […]

“Biểu tượng của dây Pallium còn cụ thể hơn nữa: len chiên nhằm tiêu biểu cho những con chiên lạc lối, yếu đau mà vị mục tử vác lên vai ngài và đem đến những nguồn nước sự sống […]

“Dây Pallium trở thành một biểu tượng cho sứ vụ mục tử.”

(Trích từ ĐTC Bênêdictô XVI, bài giảng lễ khai mạc sứ vụ mục tử Phêrô, Vatican 24/04/2005).

Vatican News Tiếng Việt – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *