Tu viện Martin-Hố Nai: Tĩnh Tâm Năm

 

Từ thứ Hai ngày 27-7 đến thứ Bảy ngày 01-08-2020, tu viện Martin-Hố Nai tổ chức Tĩnh Tâm Năm cho các anh em. Ngoài quý cha và quý thầy đang sống tại tu viện, tuần tĩnh tâm còn có sự hiện diện của quý cha và quý thầy ở phụ xá Hiền Đức, quý cha ở giáo xứ Ngọc Đồng và Tân Hiệp.

Tuần tĩnh tâm diễn ra thật sốt sắng với việc tất cả anh em cùng hiệp dâng Thánh Lễ, nguyện Kinh Thần Vụ, đọc Kinh Mân Côi, chầu Thánh Thể, chia sẻ đời sống huynh đệ và nghe giảng dưới sự hướng dẫn của cha Phụ tá Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP.

Qua việc trình bày loạt bài liên quan đến sự trung tín của người tu sĩ, cha Vinhsơn mời gọi mọi người cùng nhìn lại sự trung tín của mình trong tương quan với Thiên Chúa, với sứ vụ của Nhà Dòng và với các anh em khác. Giữa khung cảnh đầy những khó khăn của thế giới hôm nay: khó khăn do dịch bệnh, khó khăn do nạn tục hóa,….., người tu sĩ cần hết sức cố gắng mới có thể giữ được lòng trung tín của mình. Vì vậy, cha mời gọi anh em hãy học hỏi những giáo huấn về sự trung tín của Thánh hoàng Gioan Phaolô II trong Tông huấn Đời sống Thánh hiến Vita Consecrata của ngài. Những giáo huấn này rất sâu sắc và hữu ích cho anh em.

Tuần Tĩnh Tâm kết thúc thật tốt đẹp và mang lại nhiều ơn ích cho mọi người.

Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Cha thánh Đaminh và thánh Martin, thương nâng đỡ và ban ơn giúp mọi anh em trong tu viện chúng con ngày càng sống tốt lành, thánh thiện, luôn trung tín với Chúa, với Nhà Dòng và với mọi người. Amen.

Ban Thông Tin Tu Viện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *