Tu xá Tôma Aquinô và lưu xá mừng lễ Bổn mạng và tất niên

 

Sáng Chúa nhật ngày 23 tháng 01 năm 2022, cha Gioakim Vũ Xuân Việt Dũng OP, tu xá trưởng đã chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô bổn mạng tu xá với sự tham dự của các anh em trong tu xá và các bạn sinh viên thuộc lưu xá cũng nhận thánh nhân làm bổn mạng.

Thánh lễ được cử hành trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về những ơn lành mà anh em trong tu xá đã được đón nhận nhờ lời chuyển cầu của thánh bổn mạng, cầu nguyện cho tu xá, cho các thân nhân, ân nhân còn sống cũng như đã qua đời, cách riêng cầu nguyện cho anh Gioan Phạm Hoàng Sinh (RIP) là người hiện diện đầu tiên trong tiến trình hình thành tu xá.

Noi gương thánh Tôma Aquinô trong việc tuân giữ kỷ luật tu trì, trong đời sống chiêm niệm – cầu nguyện, miệt mài nghiên cứu thánh khoa và làm cho Lời Chúa được ứng nghiệm trong cuộc sống … Đó là sứ điệp mà Cha giảng lễ đã gửi gắm trong bài chia sẻ của mình.

Cùng với Lời Chúa trong Tin Mừng của Thánh sử Luca: “Thần Khí Chúa đã sai tôi đi, loan báo Tin Mừng cho người nghèo khổ, công bố Năm Hồng Ân của Thiên Chúa…”  Xin Thiên Chúa đổ tràn Thần Khí của Ngài xuống trên tu xá để anh em luôn nhiệt thành trong việc thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng và làm cho vinh quang của Thiên Chúa luôn rạng ngời trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống hôm nay.

Sau Thánh Lễ, trong tâm tình gia đình, cha Gioan Baotixita Cáp Hữu Trí O,P đã đại diện anh em trong tu xá và các bạn sinh viên đã khiêm tốn nhìn nhận những lỗi phạm trong suốt năm qua, đồng thời gửi đến cha Tu xá trưởng và gia đình ông bà cố lời cầu chúc năm mới sức khoẻ, bình an và nhiều ơn lành của Chúa.

Trong lời đáp từ, cha tu xá trưởng cũng xin lỗi anh em về những thiếu sót trong bổn phận đối với cộng đoàn và mỗi anh em, ngài cũng mời gọi anh em can đảm khép lại một năm đã qua với những vui buồn trong cuộc sống và chúc anh em cùng gia đình mở ra một năm mới với một tinh thần mới, niềm vui mới, sứ vụ mới trong hoàn cảnh xã hội bình thường mới…
Cuối cùng, cha tu xá trưởng gửi đến anh em lộc thánh và phong thư lì xì mừng tuổi mới…


Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay
Anh em được sống vui vầy bên nhau

Ts. Giuse Trần Văn Thơ, OP

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *