Tượng Đức Mẹ nguyên vẹn trong trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ

Tượng Đức Mẹ nguyên vẹn trong trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ

Tượng Đức Mẹ tại nhà thờ Chính tòa Alexandria ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Facebook

Một bức tượng Đức Mẹ Maria vẫn nguyên vẹn sau khi Nhà thờ Alexandria bị sập trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 06/2. Trận động đất gây ra thiệt hại nặng nề với số người thiệt mạng đã vượt qua con số 7.000 người và hàng nghìn người khác bị thương.

Trên Facebook, Cha Antuan Ilgit, một linh mục Dòng Tên người Thổ Nhĩ Kỳ, kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho các nạn nhân. Cha cũng cho biết ngài và các cộng tác viên đang cố gắng giúp đỡ những người bị nạn.

Cha cũng bày tỏ rằng ngài bị sốc khi chứng kiến nhà thờ sụp đổ hoàn toàn, khi mà mới hôm trước cha đã cử hành Thánh lễ ở đó. Cha nói thêm rằng các tín hữu ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tin tưởng vào Chúa và sự quan phòng của Ngài, đồng thời cầu nguyện cho cả những nạn nhân ở Syria, nơi cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất lịch sử.

Theo CNA

ĐTC kêu gọi liên đới với Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang bị tàn phá bởi động đất

Cảnh tượng sau động đất ở Syria

Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư ngày 8/2/2023, Đức Thánh Cha đã kêu gọi liên đới với Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị tàn phá bởi động đất và xin đừng quên Ucraina đang đau khổ trong chiến tranh.

Trận đống đất tàn khốc xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm thứ Hai ngày 6/2/2023 khiến ít nhất 9.500 người thiệt mạng và riêng ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần 400.000 người mất nhà cửa.

Kêu gọi liên đới

Đức Thánh Cha đã bày tỏ tình cảm, sự khích lệ an ủi và liên đới của ngài trước tai hoạ thảm khốc này.

Ngài nói: “Lúc này tôi nghĩ đến người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất khiến hàng ngàn người chết và bị thương. Tôi xúc động cầu nguyện cho họ và tôi bày tỏ sự gần gũi của tôi với những dân tộc này, với gia đình của các nạn nhân và với tất cả những ai đang chịu đựng thảm họa tàn khốc này. ”

Đức Thánh Cha cũng cảm ơn tất cả những người đang nỗ lực mang lại sự cứu trợ, khi đang đào bới các đống đổ nát để tìm các nạn nhân, giữa những khó khăn do thời tiết lạnh giá, đường xá hư hỏng và thiếu kế hoạch hành động khẩn cấp có hiệu quả. Đồng thời ngài cũng khuyến khích mọi người thể hiện tình liên đới với những vùng lãnh thổ, một phần đã bị tàn phá bởi một cuộc chiến lâu dài.

Phó thác cho Đức Mẹ

Ngài mời gọi các tín hữu cùng nhau cầu nguyện “để những anh chị em này của chúng ta có thể tiến bước trước thảm kịch này, và chúng ta hãy xin Đức Mẹ bảo vệ họ.” Đức Thánh Cha và các tín hữu cùng đọc kinh Kính mừng cầu nguyện cho họ.

Đừng quên Ucraina 

Cuối cùng, như các buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư và các buổi đọc Kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật, Đức Thánh Cha luôn nghĩ đến Ucraina đang bị xâm lược và kêu gọi: “Chúng ta đừng quên nỗi đau của dân tộc Ucraina đang bị giày xéo với giá lạnh, không có điện, không có sưởi ấm và đang ở trong cảnh chiến tranh.”

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *