Vatican phát động chiến dịch “gửi cái ôm của bạn” nâng đỡ người cao niên

2020.07.27  "Ogni anziano è tuo nonno" - campagna anziani SPA - Dicastero per i laici famiglia vita campagna anziani ING

Đón nhận lời Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi người trẻ bày tỏ sự gần gũi của họ đối với những người già đang chịu cảnh cô đơn do tình trạng cách ly vì Covid-19, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã phát động chiến dịch “Người già là ông bà của bạn”.

Thể hiện lòng tốt với người lớn tuổi

Trong một thông cáo báo chí hôm 27/07, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống mời gọi người trẻ “làm điều gì đó thể hiện lòng tốt và tình cảm với những người lớn tuổi, những người có thể đang cảm thấy cô đơn.”

Thông cáo viết: “Đại dịch đã tấn công người cao niên cách đặc biệt mạnh mẽ và nó đã ngắt các kết nối vốn đã yếu ớt giữa các thế hệ”. “Tuy nhiên, tôn trọng các quy tắc giữ khoảng cách xã hội không có nghĩa là chấp nhận một số phận cô đơn và bị bỏ rơi.”

Xoa dịu sự cô đơn

Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống nhắc lại tấm gương của những người liên lạc với người già qua điện thoại và internet, và thậm chí một số người còn trình diễn các buổi hòa nhạc cho những người ở các nhà dưỡng lão. Thông cáo của bộ viết: “Những người trẻ tuổi đã đang làm điều này để giúp giảm bớt sự cô đơn mà vì đại dịch, nhiều người buộc phải ở trong nhà hoặc trong các cơ sở chăm sóc người già.”

Gửi một “cái ôm”

Vì các quy định về sức khỏe vẫn được áp dụng ở nhiều khu vực để bảo vệ người già, nên Bộ kêu gọi người trẻ Công giáo gửi một “cái ôm” đến những người già trong giáo xứ hoặc khu phố của họ, những người có thể đang sống trong sự cô đơn.

Họ có thể làm như vậy bằng điện thoại, cuộc gọi video hoặc bằng cách gửi một hình ảnh. “Bất cứ nơi nào có thể – hoặc bất cứ khi nào tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cho phép điều đó – chúng tôi mời gọi những người trẻ thực hiện những ‘cái ôm’ cụ thể hơn bằng cách đến thăm người già.”

Chia sẻ trên mạng xã hội

Những người trẻ được khuyến khích chia sẻ những nỗ lực tiếp cận của họ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách đưa hasgtag #sendyourhug – #gửicáiôm của bạn – vào bài đăng.

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *